0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Điều hòa tự ngắt xử lý thế nào?

16:44 18/08/2021

Bạn đang sử dụng điều hòa thì gặp phải hiện tượng điều hòa chạy được một lúc thì tự ngắt? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách xử lý điều hòa tự ngắt để giúp bạn tìm ra vấn đề.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ hoạt động bình thường. Tuy vậy, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết có thể khiến cho điều hòa bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa thì đây là lúc bạn nên làm ngay.

Điều hòa bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa. Đầu tiên, máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau một thời gian sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

Máy hoạt động quá tải

Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động với công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén. Bạn có thể chọn cách bố trí lại dàn nóng của điều hòa vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Cách xử lý thế nào?

Với các lỗi trên, tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn để đảm bảo chiếc điều hòa của bạn luôn vận hành ổn định.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi bạn gặp hiện tượng điều hòa tự ngắt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích và vận dụng nó vào thực tế để tránh xảy ra những hiện tượng như trên.

Chat facebook