0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Mách bạn cách chọn mua điều hòa để tiết kiệm điện năng

23:34 17/08/2021

Với tính năng hữu ích của mình, điều hòa ngày nay đã trở thành thiết bị làm mát không thế thiếu đối với nhiều gia đình. Điều hòa cũng là một trong những thiết bị chống nóng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vậy nên, người dùng cần biết cách chọn mua điều hòa sao cho tiết kiệm điện để giảm chi phí trong quá trình dùng. Bài viết dưới đây, Spcmidea.vn sẽ mách bạn một số cách lựa chọn điều hòa để kiệm điện năng nhất.

Mua điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mọi người ngoài việc cần phải biết cách sử dụng đúng điều hòa để không hao tốn điện năng thì khi chọn mua điều hòa, cũng cần có kiến thức để sao cho mua điều hòa phù hợp với không gian, tiết kiệm điện trong quá trình dùng.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại điều hòa là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều. Do đó tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà mọi người cân nhắc chọn mua điều hòa một chiều hay hai chiều sao cho hợp lý.

Thông thường, nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè, những ngày nắng nóng luôn tăng cao so với việc sửa ấm mùa đông. Vậy nên, mọi người nếu không quá cần thiết dùng cho mùa đông thì chỉ cần mua điều hòa một chiều. Bên cạnh đó về mức giá, điều hòa một chiều và hai chiều có sự chênh lệch nhau khá lớn.

Chọn đúng công suất

Khi chọn mua điều hòa, người dùng cần lưu ý đến công suất theo diện tích sử dụng. Nếu mua điều hòa công suất lớn nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại điều hòa có công suất nhỏ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ.

Cho nên, nếu căn phòng dưới 15m2 nên lắp điều hòa từ 9.000-10.000 BTU; nếu căn phòng dưới 20m2 nên lắp điều hòa từ 12.000-13.000 BTU; nếu căn phòng dưới 30m2 nên lắp điều hòa 18.000 BTU; còn dưới 40m2 nên lắp điều hòa 24.000 BTU.

Trên thị trường hiện sở hữu thêm dòng điều hòa Inverter. Công nghệ mới giúp thay đổi công suất điện năng cho phù hợp với năng lượng giúp giảm hao phí điện năng không cần thiết.  

Tuy nhiên, dòng điều hòa Inverter thường đắt hơn một chút so với điều hòa thông thường. Đây là dòng điều hòa mọi người nên mua để đỡ được chi phí tiền điện trong quá trình dùng hàng tháng.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm tra khả năng tiết kiệm điện trên tem năng lượng do bộ Công thương cấp phép. Các cấp độ được đánh giá 1 đến 5 sao. Trong trường hợp các model có chung cấp độ, chúng ta có thể tham khảo thêm về hiệu suất năng lượng được in trên tem.

Nắm vững những tính năng và ưu, nhược điểm của điều hòa

Một vấn đề nữa mà người dùng khi mua điều hòa cần lưu tâm đó là gas dùng cho cục nóng. Gas điều hòa hiện có 3 loại là: R32, R410 và R22. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Do vậy, người dùng cần nắm vững hết tất cả các ưu, nhược điểm của từng loại để chọn mua sản phẩm sao cho tốt nhất với nhu cầu sử dụng.

Để điều hòa có thể hoạt động ổn định, độ bền lâu hơn mọi người cũng nên lưu ý về các tính năng như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp trong quá trình dùng.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích để vận dụng vào thực tế . Qua đó chọn mua cho mình những sản phẩm điều hòa phù hợp nhất.

Chat facebook