0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

6 chế độ tiện ích của điều hòa giúp tiết kiệm cả triệu tiền điện

01:22 04/05/2021

Đây là những chế độ mà nhiều người thường không hề để ý. Nhất là một vài chị em chỉ có thói quen biêt bật và tắt điều hòa ngoài ra không để ý. Thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những chức năng cực kì hữu ích giúp tiết kiệm vô cùng nhiều tiền điện.

Điều hòa ở nhà chúng ta có thiết kế với vô cùng nhiều chức năng hữu ích nhưng không phải ai cũng biết hết chức năng của nó. Để tiết kiệm điện hơn và sử dụng điều hòa bền hơn hãy xem bài viết dưới đây.Cài đặt chế độ quạt (Fan) Nhìn vào điều khiển điều hòa bạn sẽ thấy 1 biểu tượng giống hình chiếc quạt 4 cánh và chữ Fan bên cạnh. Đây chính là nút để điều chỉnh gió. Có các xung nhịp quạt khác nhau gồm: Auto, Low, Medium, High (hoặc với một số điều khiển nó sẽ có biểu hiện lần lượt là 1 chấm, 3 chấm, 5 chấm). Để tiết kiệm điện, hãy dùng chế độ quạt ở mức thấp nhất (Low), đồng thời dùng thêm quạt trần hoặc một chiếc quạt nhỏ để khí mát được lan tỏa ra khắp căn phòng mà điều hòa không cần phải hoạt động hết công suất.Chế độ tiết kiệm điện (Energy Saver Mode)

6 chế độ tiện ích của điều hòa giúp tiết kiệm cả triệu tiền điện1

Chế độ này được dùng để giảm việc tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức nhiệt độ đã được cài đặt, máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Tuy chế độ này giúp tiết kiệm điện tốt nhưng một số ít người dùng lại không thích vì máy điều hòa cứ bật, tắt liên tục.

Chế độ làm khô (Dry) Chế độ làm khô với biểu tượng hình giọt nước là 1 trong nút trên điều hòa giúp giảm tiền điện hiệu quả. Vì khi đó quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thổi ra khí lạnh. Khi không khí đi qua điều hòa, độ ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên những chiếc điện thoại bay hơi để không khí đi ra khô hơn. Tuy vậy, chế độ làm khô chỉ giúp cho không khí trong phòng thoải mái hơn, vào những ngày nắng nóng cao sẽ không đủ để làm mát.Chế độ hẹn giờ (Time) Khi chìm vào giấc ngủ thì khả năng chịu nóng của cơ thể sẽ tốt hơn, chưa kể nhiệt độ về đêm sẽ giảm so với ban ngày. Việc cài đặt chế độ hẹn giờ bật, tắt sẽ giống như một chiếc đồng hồ báo thức, chính xác tuyệt đối. Khi đã được cài đặt, điều hòa sẽ tự khắc ngắt mà bạn không buộc phải thức dậy để tắt, vừa ngủ ngon, vừa tiết kiệm điện.Chế độ ngủ ban đêm (Sleep hoặc Night) Chế độ sleep được cho là giúp tiết kiệm điện cực hiệu quả. Nguyên nhân là vì khi sử dụng nút này, nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ nâng cao một độ C rồi giữ nguyên, vào ban đêm sự trao đổi chất trong cơ thể con người giảm và do đó yêu cầu làm mát cũng giảm. Khi máy lạnh tăng nhiệt độ thì công suất hoạt động sẽ thấp và ít tốn điện hơn.Chế độ cảm biến chuyển động (Intelligent Eye) Đây là một bộ cảm biến hồng ngoại có tác dụng dò tìm được chuyển động của người trong phòng, khi không thấy hoạt động nào, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C và tiết kiệm năng lượng lên đến 20%. Chế độ này sẽ vô cùng hữu ích vào ban đêm khi con người đã ngủ say, giúp giảm tiền điện hiệu quả.

Nguồn: vietnamnet

Chat facebook