0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Ba cách giúp làm giảm tiếng ồn của điều hòa khi sử dụng

01:53 04/05/2021

Điều hòa là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình trong mùa hè. Nhưng đôi khi điều hòa cũng gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động khiến bạn lo lắng và sót ruột. Dưới đây là một trong những nguyên nhân và cách khắc phục làm giảm tiếng ồn.

1.Có thể vài con ốc vít trong điều hòa của bạn đã bị nới lỏng

Trong quá trình sử dụng, có thể một vài con ốc vít trong điều hòa bị nới lỏng gây nên tiếng ồn.Trong quá trình hoạt động, điều hòa thường có một độ rung nhất định, sau thời gian dài sử dụng, các ốc vít khi lắp đặt có thể bị nới lỏng. Do đó, khi sử dụng điều hòa thường sẽ bị rung động và va đập vào tường gây ra những tiếng ồn khó chịu. Mọi việc bạn cần làm là kiểm tra những ốc vít này là siết chặt lại toàn bộ các ốc vít đó, tiếng ồn sẽ được giảm đi đáng kể.

Ba cách giúp làm giảm tiếng ồn của điều hòa khi sử dụng

2.Điều hòa của bạn không được vệ sinh thường xuyên

Do không được vệ sinh thường xuyên, lọc gió sẽ bám rất nhiều bụi bẩn dẫn đến việc điều hòa kêu to cũng như giảm tính năng làm mát của điều hòa. Bạn có thể tự vệ sinh điều hòa giá rẻ của mình bằng cách tháo nắp ở mặt trước điều hòa ra, dùng khăn ẩm vệ sinh sạch sẽ các bộ phận cánh đảo gió, tấm lọc và dàn tản nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn không thành thạo trong việc tháo lắp, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp. Sau khi được vệ sinh, điều hòa không chỉ giảm ồn mà khả năng làm mát cũng cải thiện rõ rệt.

Ba cách giúp làm giảm tiếng ồn của điều hòa khi sử dụng

3.Điều hòa lắp sai quy định

Trong khi lắp đặt, có đôi khi do bức tường nơi lắp điều hòa quá mỏng hoặc không bằng phẳng cũng có khả năng gây ra những tiếng ồn cho điều hòa khi hoạt động. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt thêm một miếng lót phía sau điều hòa để giảm ồn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên lắp đặt cả cục nóng và dàn lạnh của điều hòa trên một bức tường, vì điều này sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh khiến tiếng ồn to hơn và khó chịu hơn.

Ba cách giúp làm giảm tiếng ồn của điều hòa khi sử dụng

Chat facebook