0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Bí quyết, mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe cực hay

02:05 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Cập nhật: 03/05/2016

Việc sử dụng điều hòa như thế nào tốt cho sức khỏe thường bị mọi người bỏ qua. Rất nhiều người đã phải nhập viện vì một số bệnh do sử dụng điều hòa không đúng cách gây nên. Vậy sử dụng như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe? Hãy cùng tham khảo mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe cực hay dưới đây nhé.

Mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe

Bí quyết, mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe cực hay1

Lựa chọn vị trí lắp điều hòa phù hợp

Mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe đầu tiên đó là khi lắp điều hòa trong phòng ngủ bạn không nên lắp theo hướng chĩa thẳng vào giường tọa lạc. Bởi nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của điều hòa. Điều hòa mà chĩa thẳng vào giường tọa lạc thì khi ngủ bạn có thể bị nhiễm lạnh bởi dòng không khí này.

Dùng quạt thay thế khi nhiệt độ thấp

Nhiều người thường có thói quen bật điều hòa cả ngày. Bạn biết đấy, điều hòa tiêu tốn vô cùng nhiều năng lượng, nếu bật điều hòa cả ngày không những tốn tiền điện mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, sẽ làm làn da của bạn bị khô do mất nước. Bên cạnh đó nhiều người còn bị nhức đầu, viêm họng, viêm phổi…tất cả đều do bạn không biết cách dùng điều hòa tốt cho sức khỏe.

Bí quyết, mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe cực hay2

Cách dùng điều hòa tốt cho sức khỏe

Đặc biệt, nếu trong nhà có người thân từng mắc bệnh về đường hô hấp thì việc sử dụng điều hòa như thế này sẽ làm bệnh nặng hơn. Thay vì đó bạn hãy dùng quạt thay thế những lúc nhiệt độ ngoài trời thấp. Ví dụ vào sáng sớm, buổi đêm… bạn nên tắt điều hòa và sử dụng quạt thay thế. Nhất là vào buổi đêm bạn chỉ nên sử dụng điều hòa 3 hoặc 4 tiếng sau đó bật quạt như vậy sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe thay vì bạn để điều hòa cả ngày.

Để tránh cho làn da không bị khô thì trước khi bật điều hòa bạn hãy để một chậu nước nhỏ vào trong phòng. Đây cũng là hướng dẫn sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe nhiều người sử dụng.

Nên mở cửa sổ sau khi tắt điều hòa

Bí quyết, mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe cực hay3

Mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe

Đây là những tư vấn điều hòa tuyệt chiêu để bạn sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe bạn cần phải nên biết. Bởi trong không khí trong môi trường điều hòa dễ bị nhiễm khuẩn hơn môi trường tự nhiên. Vì vậy, bạn hãy mở cửa sổ để không khí được lưu thông, đồng thời nếu có ánh nắng chiếu vào phòng, ánh nắng sẽ giúp chúng ta loại trừ một số vi khuẩn gây hại đó. Nên để nhiệt độ điều hòa từ 280C trở lên

Bí quyết, mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe cực hay4

Nên để nhiệt độ điều hòa từ 280C trở lên

Nếu trong phòng có trẻ em thì bạn nên đắp cho bé một tấm chăn mỏng. Vì trẻ em sức đề kháng vô cùng yếu, nên dễ bị cảm lạnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Giả sử, bạn có việc phải đi ra ngoài, trong nhà đang lạnh, bước ra ngoài không khí nóng nực làm cho cơ thể bạn không kịp thay đổi với nhiệt độ và như thế vô cùng dễ bị sốc nhiệt.

Trên đây là một số mẹo dùng điều hòa tốt cho sức khỏe, an toàn và tiết kiệm điện mà bạn cần biết để kịp thời điều chỉnh thói quen sử dụng điều hòa của mình sao cho gia đình mình luôn được khỏe mạnh.

Nguồn: meovat9

Chat facebook