0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Bí quyết sử dụng tiết kiệm và nâng cao tuổi thọ cho điều hòa

01:44 04/05/2021

Phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách vận hành, sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm và hữu dụng nhất. Hãy cùng điểm qua một vài mẹo để nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa cho gia đình bạn nhé.

Chọn công suất điều hòa phù hợp

Một trong những yếu tố giúp quyết định việc tiết kiệm điện năng khi vận hành điều hoà liên tục đó là lựa chọn máy có công suất phù hợp với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng. Mua máy quá nhỏ hoặc quá lớn đều dẫn tới hiệu quả thấp và tốn kém.

Thông thường, với một căn phòng nhỏ có diện tích từ 9-15m2 thì máy điều hòa có công suất 9.000BTU/h được cho là phù hợp, diện tích phòng từ 15-20m2 thì sử dụng loại điều hòa có công suất 12.000BTU/h và diện tích từ 20m2 trở lên cần gắn máy điều hòa có công suất trên 12.000BTU/h.

Cân chỉnh nhiệt độ thích hợp

Khi sử dụng điều hòa không nên để nhiệt độ thấp hơn 25 độ C vì điều này có thể gây ra các “chứng bệnh điều hòa ” như làm liệt dây thần kinh mặt, ảnh hưởng đến khả năng vận động của các cơ ở vùng mặt.

Ngoài ra, cần có sự điều chỉnh về độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng lạnh và nhiệt độ ngoài trời. Theo các chuyên gia, khoảng cách chênh lệch 5+ được cho là phù hợp. Nhiệt độ thích nghi tốt nhất với cơ thể con người là vào khoảng 25 đến 28 độ C, tuy nhiên, nhiệt độ này chỉ thực sự thích hợp khi điều kiện khí hậu chênh lệch giữa trong và ngoài là 5-7 độ.

Đảm bảo dàn nóng lạnh luôn được vệ sinh sạch sẽ

Cũng giống như các vật dụng khác, điều hòa nhiệt độ sau một thời gian sử dụng cũng cần được vệ sinh định kỳ để tránh gây hư hỏng nặng. Dàn nóng của máy lạnh thường được đặt ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của thời tiết nên vô cùng cần được bảo trì thường xuyên để tăng cường độ bền. Việc đảm bảo dàn nóng – lạnh được giữ sạch sẽ sẽ giúp cho điều hòa hoạt động, trao đổi nhiệt hiệu quả hơn.

Theo tư vấn của Chuyên gia công nghệ Trần Việt Anh thì quy trình vệ sinh định kì nên diễn ra trung bình mỗi tháng 1 lần cho lưới lọc thô, 6 tháng cho dàn trao đổi nhiệt và 1 năm cho việc kiểm tra gas.

Điều hòa tiết kiệm điện công nghệ Inverter

Bên cạnh việc áp dụng các mẹo sử dụng và vận hành điều hòa sao cho hiệu quả nhất thì việc lựa chọn 1 chiếc điều hòa có công nghệ Inverter là thật sự cần thiết.

Các loại máy điều hòa cùng mục đích làm mát không gian trong phòng nhưng chúng sử dụng điện không giống nhau. Với dòng máy Inverter, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn nên ít tốn điện hơn rõ rệt so với máy điều hòa không Inverter.

Năm 2017, hãng điện tử LG đã phổ cập hóa công nghệ Inverter trên 100% các sản phẩm điều hòa của hãng. Với công nghệ máy nén mới mang tính đột phá, dòng điều hòa LG có thể vận hành với mức điện năng thấp nhất mà không làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát.. Giải pháp này giúp tiết kiệm năng lượng lên tới 70%, đồng thời làm lạnh nhanh hơn đến 40% so với các dòng non-inverter thông thường. Hệ thống động cơ biến tần Inverter cùng thiết kế cánh quạt xiên thông minh cũng giúp loại bỏ những tiếng ồn, giúp điều hòa vận hành êm ái hơn.

Nguồn: afamily

Chat facebook