0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Cách bài trí điều hòa tiện nghi, phù hợp với không gian sống

01:34 04/05/2021

Căn phòng sẽ tiện nghi hơn khi gia chủ biết chọn nội thất phù hợp và chiếc máy điều hòa đúng công suất với vị trí lắp đặt hợp lý.

Chuẩn mực vể không gian sống không ngừng thay đổi và phát triển, bởi vậy, bất kỳ vật dụng nào được sắp đặt trong ngôi nhà cũng phải phát huy tối đa chức năng và tính thẩm mỹ của nó. Cũng giống đồ nội thất, thiết bị điện tử như máy điều hòa ngày nay không chỉ đáp ứng nhu cầu làm mát cho người sử dụng mà còn phải hiện đại, góp phần làm đẹp cho căn phòng. Do đó, gia chủ cần chú ý đến vị trí lắp đặt cũng như thiết kế thẩm mỹ của điện thoại.Xác định vị trí và không gian lắp đặt Mỗi khu vực trong nhà sẽ có một vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh. Trong phòng ngủ, vị trí thích hợp là tránh để điều hòa thổi trực diện vào giường. Với phòng khách, máy điều hòa không nên lắp ngay trên ghế sofa vì vừa thiếu thẩm mỹ lại vừa gây cảm giác không an toàn. Tránh lắp điều hòa đối diện cửa ra vào, vì dễ gây tình trạng sốc nhiệt. Máy nên đặt ở vị trí cao nhưng không sát trần. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tính toán diện tích căn phòng để lựa chọn điều hòa với công suất thích hơp. Với một số căn hộ hiện đại, việc lắp đặt máy điều hòa âm tường cũng là một giải pháp được cân nhắc nhằm đem lại không gian sống thẩm mỹ. Tuy vậy, điều này cũng đem đến một số bất lợi như làm giảm công suất máy và độ đều của hơi lạnh, việc vệ sinh, bảo trì sau này cũng gặp nhiều khó khăn.

Bố trí nội thất hợp lý để điều hòa làm lạnh hiệu quả Việc sắp xếp các vật dụng nội thất trong nhà cũng cần được lưu ý. Bạn nên tránh đặt các vật dụng như tủ, kệ… che khuất máy điều hòa vì sẽ cản trở luồn khí lạnh, khiến cho phòng lâu mát và tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Với mong muốn tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, LG áp dụng công nghệ Dual Inverter. Khi sử dụng các mẫu điều hòa Dual Cool Inverter tích hợp tính năng chủ động kiểm soát năng lượng thông minh, chúng ta có thể chủ động chọn mức kiểm soát năng lượng qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40% tùy theo số lượng người ở trong nhà. Những cải tiến này không chỉ tiết kiệm chi phí cho các gia đình mà còn hữu ích với cộng đồng, khi mùa hè luôn là mùa cao điểm do lượng điện năng tiêu thụ tăng nhanh tại đô thị.Tính năng hiện đại, thiết kế đẹp Với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng ngày càng ưu tiên những sản phẩm làm lạnh thông minh, tiết kiệm điện năng đồng thời có chế độ lọc không khí.  Nhiều hãng điện tử điện lạnh đã ứng dụng bộ phận cảm biến tự động đo lường mức độ bụi và ô nhiễm trong không khí vào máy điều hòa, tiêu biểu là LG với dòng điều hòa Dual Cool 2019. Theo đó, người dùng sẽ nhìn thấy những chỉ số này hiển thị trên sản phẩm thông qua 6 mức độ màu tương ứng với các mức độ không khí từ trong lành đến ô nhiễm giúp đánh giá nhanh chất lượng không khí trong nhà. Với tiêu chí tạo ra không gian sống xanh, trong lành cho người sử dụng, các mẫu điều hòa thế hệ 2019 của LG cũng được trang bị chức năng tự động làm sạch và lọc khuẩn tiên tiến.

Tính năng thanh lọc không khí dành riêng được tích hợp trong hai mẫu điều hòa V10APF và V13APF, với mức giá niêm yết tương ứng là 12,39 triệu đồng và 14,049 triệu đồng. Điểm nổi bật trong các thiết kế điều hòa cao cấp của LG là tích hợp tính năng Internet of Things (IoT) qua ứng dụng Smart ThinQ. Người dùng có thể kết nối điều hòa với điện thoại thông minh thông qua Wi-Fi. Theo đó, với một chiếc smartphone, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển điều hòa từ xa, theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa, kiểm tra trạng thái hoạt động của máy… Các dòng điều hòa ngày nay cũng được cải tiến về thiết kế, nhằm mang đến nhiều lựa chọn cho người sử dụng, cho không gian sống thêm tiện nghi, hiện đại.a

 

Theo giadinh.vnexpress.net

Chat facebook