0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Cách sử dụng điều hòa nhiệt độ cho trẻ nhỏ ngày lạnh

02:01 04/05/2021

Trước khi cho bé ra ngoài phòng điều hòa, hãy mở cửa phòng ra và cho bé đứng chơi ở khu vực gần cửa để bé làm quen với không khí bên ngoài tránh cho bé bị sốc nhiệt.

Sử dụng điều hòa không đúng cách với người lớn vốn đã vô cùng có hại cho sức khỏe, với trẻ nhỏ thì lại càng nguy hiểm hơn. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cơ thể của không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng sẽ bị sốc nhiệt. Có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí đột quỵ. Do vậy, hãy điều chỉnh nhiệt độ đừng quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.

Cách sử dụng điều hòa nhiệt độ cho trẻ nhỏ ngày lạnh

Hãy luôn nhớ nếu các mẹ cảm thấy hơi nóng thì với trẻ sơ sinh lại là vừa. Mức nhiệt độ phòng chỉ nên đặt trong khoảng từ 27 đến 29 độ C là hợp lý. Có nhiều mẹ còn đặt chậu nước hay máy tạo độ ẩm trong phòng để không bị khô da, tuy nhiên đây lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Cách tốt nhất chỉ nên lắp đặt thêm một quạt thông gió trong phòng là đủ. Trẻ nhỏ vốn có hệ hô hấp vô cùng nhạy cảm, dù các mẹ có trang bị cho bé đầy đủ quần áo ấm lẫn chăn nệm thì vẫn sẽ làm cho bé cảm thấy khó chịu nếu bị gió quạt hay điều hòa thổi thẳng vào người. Cơ địa của trẻ nhỏ cũng vô cùng dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp hơn người lớn vô cùng nhiều. Vì vậy, các mẹ nên chú ý lắp điều hòa ở trên cao với miệng thổi gió không hướng trực tiếp vào giường ngủ của bé.

Cách sử dụng điều hòa nhiệt độ cho trẻ nhỏ ngày lạnh

Trước khi cho bé ra ngoài phòng điều hòa, hãy mở cửa phòng ra và cho bé đứng chơi ở khu vực gần cửa để bé làm quen với không khí bên ngoài tránh cho bé bị sốc nhiệt. Sau mỗi 3 tiếng, các mẹ nên cho bé ra khỏi phòng từ 15 tới 30 phút, và mở toang cửa phòng để không khí tù đọng trong phòng được làm mới. Đừng quên vệ sinh điều hòa thường xuyên để tránh các mầm bệnh vi khuẩn cư trú bên trong dàn lạnh, vô cùng dễ khiến bé bị mắc các bệnh liên quan đến hô hấp. Thời gian vệ sinh điều hòa nên từ 3 tới 6 tháng một lần là hợp lý.

 

Chat facebook