0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Chuyên gia tư vấn cách chọn mua điều hòa đối với những gia đình có trẻ nhỏ

01:28 04/05/2021

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc chọn mua điều hòa không hề đơn giản. Bởi, để mua được một chiếc điều hòa vừa mang đến sự thoải mái cho cả nhà mà còn đảm bảo sức khỏe cho bé thì cần phải có những tiêu chí chọn mua riêng.

Với những gia đình có em bé, khi chọn mua điều hòa cần tính toán diện tích hay thể tích phòng, sau đó lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp. Vì khi chọn điều hòa thiếu công suất so với diện tích phòng thì nhiệt độ phòng không đủ lạnh và điều hòa sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng.

Người dùng nên dựa vào công thức sau để tính công suất máy lạnh theo diện tích phòng: Công suất máy (kW) = Diện tích phòng (m2) x 0.18 (kW/m2). Người dùng cũng cần lưu ý, có thể nhân với 0.20 – 0.22 đối với phòng khách hoặc đông người, nhiều ánh sáng. Ví dụ: Phòng có kích thước D 4.5m x R 3m, công suất = (4.5 x 3) x 0.18 = 2.43 kW.

Cùng với đó, cũng tùy vào căn phòng có chứa nhiều đồ đạc không, phòng có nhiều cửa sổ, cửa kính hay nắng có chiếu thường xuyên không (máy phải hoạt động nhiều hơn)… mà cần chọn máy lạnh có công suất phù hợp.

Chuyên gia tư vấn cách chọn mua điều hòa đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Ảnh minh hoạ.

Đối với trẻ nhỏ, người dùng nên chọn mua điều hòa có sẵn chế độ gió thoải mái để gió lạnh không thổi trực tiếp vào người bé mà vẫn mang đến không gian mát mẻ, thoải mái cho trẻ. Thường thì mỗi hãng sẽ có những tên gọi khác nhau như chế độ Gentle Cool Air trên điều hòa Sharp, mắt thần thông minh trên điều hòa Daikin…

Với chế độ này, máy lạnh sẽ tạo ra luồng không khí thoải mái và máy lạnh sẽ vận hành ở mức êm, yên tĩnh tuyệt đối để không làm phiền giấc ngủ của trẻ. Bạn nên lựa chọn máy lạnh sở hữu tính năng cấp ẩm, để giúp điểm trừ tình trạng trẻ bị mất nước khi ở phòng máy lạnh nhiều.

Hoặc bạn có thể trang bị máy phun sương tạo độ ẩm nếu như chiếc điều hòa mà bạn ưng ý không có tính năng cấp ẩm này. Tuy vậy, bạn vẫn nên thường xuyên bổ sung nhiều nước để đảm bảo sức khỏe, tránh hiện tượng mất nước cho trẻ.

Chế độ thông minh này sẽ vận hành tự động, cho phép máy lạnh tự động tăng nhiệt độ lên sau một khoảng thời gian cố định để phù hợp với thân nhiệt của người dùng và nhiệt độ của môi trường.

Thường thì cứ khoảng 30 phút hoặc 1 giờ thì nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ, và sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó hoặc tăng 0.5 độ mỗi 60 giây sau khi nhấn nút hẹn giờ tắt. Nhìn chung, mỗi hãng sẽ có cách hoạt động riêng nhưng đều mang đến giấc ngủ ngon cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Người dùng có trẻ nên chọn mua các dòng điều hòa có tính năng đuổi muỗi. Nếu bạn ở các tỉnh phía Bắc với thời tiết có mùa đông lạnh và mùa hè nóng bức, thì bạn nên lựa chọn những máy điều hòa 2 chiều để có thể linh động chọn chế độ sưởi vào mùa đông lạnh, cũng như chế độ làm lạnh vào mùa hè oi bức, giúp trẻ có được không gian thoải mái hơn.

 

Theo vietnammoi.vn

Chat facebook