0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Công dụng của từng chế độ gió trên điều hòa

02:01 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Cập nhật: 17/12/2016

Các loại máy điều hòa sẽ có nhiều chế độ gió khác nhau để chúng ta có thể chọn lựa, tùy theo mục đích sử dụng. Chính vì thế, việc biết công dụng của từng chế độ gió sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh hơn, tận dụng công suất làm mát của điều hòa. Cùng Mediamart tìm hiểu từng chế độ gió có những công dụng gì trong bài dưới đây nhé.

1. Chế độ đảo gió theo chiều lên/ xuống, trái/ phải:

Có thể nói, chế độ đảo gió theo chiều lên/ xuống, trái/ phải là chế độ gió cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng điều hòa gia đình hiện nay. Chế độ này được các hãng điều hòa LG, điều hòa Samsung, điều hòa Panasonic, điều hòa Sharp…tận dụng hiệu quả. Với chế độ đảo gió lên/ xuống hay trái/ phải, bạn sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn mong muốn để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mình mong muốn nhanh hơn.

Công dụng của từng chế độ gió trên điều hòa1

Chế độ đảo gió này giúp đắc lực trong việc nâng cao hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có điều kiện đi xa hơn trong phòng, nâng cao diện tích tiếp xúc bề mặt, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn đồng thời cho cảm giác thoải mái hơn. Sự giúp của chế độ gió còn giúp chúng ta tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều lần.

2. Chế độ đảo gió tự động:

Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/ xuống) và phương ngang (trái/ phải) một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều khắp đến tận cùng các góc của căn phòng. Với chế độ đảo gió tự động, cánh đảo sẽ gúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều khắp, đồng thời có tác dụng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể.

Công dụng của từng chế độ gió trên điều hòa2

3. Cánh hướng dòng rộng:

Cánh hướng dòng rộng là các cánh hướng gió có thiết kế đặc biệt, cho phép đẩy gió đi ở một góc lớn nhất và xa nhất trong phòng. Với các cánh hướng dòng này, luồng khí lạnh có thể được thổi đi với phạm vi cực rộng, từ góc đến giữa phòng hoặc bao phủ khắp phòng một cách dễ dàng. Từ đó, cả căn phòng đều được tận hưởng luồng gió mát theo nhiều hướng đứng lẫn ngang.

Công dụng của từng chế độ gió trên điều hòa3

4. Chế độ đảo gió hướng lên:

Chế độ đảo gió hướng lên sẽ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên phía trên trần nhà, dẫn luồng khí lạnh lan tỏa từ trên xuống và bao phủ bao quanh bạn, cho phép làm mát tự nhiên và sảng khoái mà không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người

Công dụng của từng chế độ gió trên điều hòa4

Chế độ này đặc biệt phù hợp cho gia đình có em bé, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp chúng ta ngủ ngon hơn và thoải mái hơn.

Khi người dùng biết rõ về từng chế độ gió trên điều hòa sẽ khiến quá trình làm mát trở nên hiệu quả vô cùng nhiều lần, máy cũng không phải vận động công suất quá lớn để làm mát từ đó tiết kiệm tiền chi tiêu cho gia đình.

Nguồn; quantrimang.com

Chat facebook