0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Cười té ghế với 3 lỗi sai lắp điều hòa được dân mạng chia sẻ ầm ầm

01:22 04/05/2021

Lắp điều hòa sai lầm sẽ khiến cho không gian phòng vẫn nóng, phí tiền mua đồ dùng này.

Điều hòa là vật không thể thiếu trong các gia đình nhất là những ngày oi nóng như vừa qua. Không ít gia đình vì không chịu nổi độ nóng cũng phải cố gắng gom góp tiền bạc để mua bằng được một chiếc điều hòa cho cả nhà trốn nóng. Vậy nhưng, cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười mà cư dân mạng chia sẻ rầm rầm trên mạng xã hội về cách lắp điều hòa sai bét khiến cho điều hòa đã mở dưới 20 độ C vẫn như đang ngồi trong chảo rang.Lắp điều hòa nhưng phòng không kín Hình ảnh được dân mạng chia sẻ nhiều nhất là một căn nhà có cửa nẻo không kín, mở toang khi mở điều hòa. Thậm chí, trên mái nhà còn có những lổ hỗng giữa tường và mái. Người chia sẻ bức ảnh thợ đã lắp xong xuôi, cục nóng đã đặt bên ngoài nhà nhưng căn nhà vẫn nóng hầm hập, chẳng hiểu vì lý do tại sao. Khi bức ảnh được đăng tải, dân mạng vừa buồn cười vừa đáp trả ngay lỗi sai nghiêm trọng.

Cười té ghế với 3 lỗi sai lắp điều hòa được dân mạng chia sẻ ầm ầm1

Bởi nguyên tắc khi lắp điều hòa, phòng hoặc nhà hay căn hộ phải kín. Cửa sổ và cửa chính phải kín đáo hoặc lắp đặt loại cửa kính chống ồn, các thông gió phải được bịt hoàn toàn. Khi đảm bảo được như vậy, luồng khí từ điều hòa không bị thoát ra ngoài. Phòng kín sẽ giúp khí mát tọa lạc trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Nhiều dân mạng cho rằng lỗi sai là từ phía người lắp không dặn dò chủ nhân từ trước.Lắp cục nóng trong nhà, cục lạnh ngoài trời Nguyên tắc khi lắp điều hòa là cục lạnh phải đặt trong phòng, còn cục nóng đặt bên ngoài ban công hoặc tường phía ngoài nhà. Nhưng một số người đã sai lầm khi lắp cục nóng đặt cạnh giường, còn cục lạnh đặt ngoài trời. Dân mạng chứng kiến hình ảnh này được phen cười nghiêng ngả vì không tin nổi lỗi sai tai hại như vậy. Bởi, cục lạnh sẽ tạo khí mát, còn cục nóng thổi khí nóng hút từ phòng ra ngoài.

Cười té ghế với 3 lỗi sai lắp điều hòa được dân mạng chia sẻ ầm ầm2

Nếu lắp đặt kiểu này, cục lạnh chẳng phát huy tác dụng, cục nóng ở trong phòng sẽ tiếp tục phả khí nóng vào trong phòng làm cho không khí thêm nóng, phí tiền mua điều hòa. Cục nóng của điều hòa cần thiết phải lắp đặt ở bên ngoài phòng để làm nhiệm vụ đẩy khí nóng ra ngoài. Và khi lắp đặt điều hòa, do yêu cầu kỹ thuật, hầu hết các gia đình đều chọn lắp cục nóng ở ngoài trời.Lắp cục nóng và cục lạnh cạnh nhau trong phòng Hình ảnh sai lầm này được chia sẻ trên mạng xã hội cũng khiến cư dân mạng “dậy sóng”. Nguyên tắc cục lạnh phải đặt cách xa cục nóng. Ngoài ra, cục nóng phải đặt bên ngoài mới tản được khí nóng ra ngoài. Cục lạnh và cục nóng làm cạnh nhau sẽ khiến cho không khí nóng và lạnh quyện vào nhau chẳng có tác dụng làm mát.

Cười té ghế với 3 lỗi sai lắp điều hòa được dân mạng chia sẻ ầm ầm3

Nếu lắp cả dàn nóng và dàn lạnh trong cùng một phòng thì chúng ta sẽ gặp phải hiện tượng ban đầu khi bật là chỗ nào dàn lạnh thổi ra thì mát, chỗ nào dàn nóng thổi ra thì nóng. Tuy vậy chỉ một lúc sau căn phòng sẽ trở nên nóng hầm hập vì hơi lạnh từ dàn lạnh thổi ra không đủ để trung hòa luồng khí nóng từ dàn nóng.

 

Theo emdep.vn

Chat facebook