0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Điều hòa dùng sai cách sẽ giống như con dao hai lưỡi, vì vậy hãy ghi nhớ 4 điều này trong mùa nóng năm nay

01:53 04/05/2021

Điều hòa có cách sử dụng vô cùng dễ dàng, tuy nhiên sử dụng điều hòa sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả cũng như không gây hại cho chúng ta thì không phải ai cũng biết.

1. Nên dùng thêm quạt khi bật điều hòa nhiệt độ

Cánh quạt của dàn lạnh luôn là điểm trừ nên khả năng luân chuyển không khí kém. Bên trong dàn lạnh của chiếc điều hòa nào cũng có thiết kế một chiếc quạt gió để luân chuyển không khí đi qua dàn lạnh, không khí nóng đi qua dàn lạnh sẽ bị mất nhiệt và lạnh đi. Tuy vậy do điểm trừ về không gian bên trong nên những chiếc quạt này có kích thước khá bé, khó có thể thổi đều luồng không khí mát mẻ đến toàn bộ căn phòng. Vì vậy khi sử dụng điều hòa bạn nên dùng thêm một chiếc quạt để luân chuyển đều luồng không khí mát mẻ tới khắp căn phòng. Điều này giúp cho căn phòng mát nhanh hơn đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn. Bên cạnh đó việc dùng thêm quạt sẽ giúp căn phòng lưu thông khí tốt hơn. Do đặc thù của việc dùng điều hòa là phải dùng trong không gian kín để hơi lạnh không lọt được ra ngoài. Khi sở hữu thêm luồng gió từ quạt không khí sẽ lưu thông mạnh hơn giúp chúng ta không cảm thấy ngột ngạt.

2. Không để chậu nước trong phòng khi sử dụng điều hòa

Đã có rất nhiều người chuyền tai nhau về việc để chậu nước vào trong phòng khi dùng điều hòa sẽ giúp da không bị khô. Nhưng thực tế nếu chúng ta làm như vậy thì độ ẩm tăng khá cao thuận lợi cho nấm mốc và vi sinh khuẩn phá triển mạnh. Vì vậy chúng ta không nên để chậu nước khi đang sử dụng điều hòa. Chúng ta cần biết rằng khi ta bật điều hòa thì độ ẩm trong phòng được giữ với mức độ là 50-55% khi bạn đang sử dụng điều hòa ở mức nhiệt 24026 độ C. Với độ ẩm này thì da của chúng ta không bị quá khô. Một số mẫu điều hòa đời mới hiện nay sở hữu thêm khả năng tạo ẩm, hay tạo ion chăm sóc da thì độ ẩm căn phòng còn được duy trì ở mức cao hơn nữa.

3. Nhà có trẻ em và người già thì dùng điều hòa như thế nào cho an toàn?

Như mọi người đã biết thì người già và trẻ em là 2 đối tượng có vấn đề về sức đề kháng kém, do vậy nếu như dùng điều hòa không đúng cách sẽ vô cùng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp (ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng,… ). Nếu gia đình bạn có trẻ em hay người già thì chỉ nên thiết lập mức nhiệt độ từ 28-29 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp nhất với hai đối tượng này ngoài ra mức nhiệt độ này sẽ giúp cho cơ thể của người già và trẻ em không bị sốc nhiệt khi ra môi trường có nhiệt độ cao hơn. Nên nếu dùng cho người già hay trẻ em thì chúng ta nên chọn chế độ gió thoải mái (cánh gió hướng lên trần)

Điều hòa dùng sai cách sẽ giống như con dao hai lưỡi, vì vậy hãy ghi nhớ 4 điều này trong mùa nóng năm nay

4. Không được để nhiệt độ quá thấp

Máy điều hòa có tác dụng thay đổi nhiệt độ tối đa khoảng 10 độ. Đa số các mẫu điều hòa hiện nay có để đưa nhiệt độ căn phòng xuống 16 độ C. Sử dụng điều hòa ở mức dưới 20 độ C vô cùng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó khi bạn đặt điều hòa dưới 20 độ điều hòa sẽ phải vận hành gần như liên tục điều này sẽ gây hao phí vô cùng nhiều điện năng. Khi dùng điều hòa bạn chỉ nên thiết lập ở mức 24-26 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp với cơ thể chúng ta, ngoài ra khi sử dụng ở mức nhiệt độ này điều hòa cũng sẽ tiết kiệm điện năng hơn cũng như duy trì độ ẩm tốt hơn.

Có thể thấy đợt nắng nóng đầu tiên đã có nhiệt độ đỉnh điểm đến 41 độ, dự báo cho một mùa nóng đỉnh điểm nữa sẽ lại đến với chúng ta. Hãy chia sẽ những lưu ý hữu ích trên đây đến bạn bè của chúng ta để sử dụng điều hòa hiệu quả hơn trong mùa nóng này.

Chat facebook