0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Điều hòa ngày càng thông minh ‘chiều lòng’ căn hộ cao cấp

02:01 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Cập nhật: 15/12/2016

Hiện nay, nhu cầu xây dựng chung cư cao cấp, biệt thự ngày càng nhiều. Những căn hộ có giá hàng tỷ đồng này đòi hỏi sự tương xứng về nội thất, vì vậy, công nghệ điều hòa cũng phải “chuyển mình” theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Tiện ích nhưng phải… đẹp

Sử dụng máy điều hòa nhiệt độ đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một căn hộ trung bình sẽ cần tối thiểu 2, 3… máy điều hòa cho các phòng chức năng. Việc phải sử dụng nhiều dàn nóng để lắp điều hòa cho các phòng tồn tại nhiều điểm trừ: chiếm nhiều diện tích, làm hỏng cảnh quan căn hộ, lại gây phiền toái cho hàng xóm vì tiếng ồn và hơi nóng phát ra từ máy trong quá trình dùng.

Đối với các căn hộ chung cư, vấn đề càng nan giải hơn khi ban công của căn hộ thường có diện tích vô cùng nhỏ, lại “kiêm” nhiều công năng như: nơi treo giàn phơi quần áo, chỗ để máy giặt, trồng cây cảnh tạo không gian xanh…

Điều hòa ngày càng thông minh ‘chiều lòng’ căn hộ cao cấp1

Một căn hộ cao cấp 4 phòng sử dụng điều hòa VRV IV-S với chỉ 1 dàn nóng duy nhất

Để giải quyết những điểm yếu này, vài năm gần đây, nhiều hãng điều hòa như: Daikin, LG Electronics, Mitsubishi, General, Fujitsu… đã phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với 2- 4 dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau. Tính năng này cho phép người dùng lắp đặt điều hòa cho toàn bộ căn hộ của mình mà chỉ cần đặt một dàn nóng bên ngoài.

Tương tự dòng Multi, dòng điều hòa trung tâm VRV/VRF thường thấy tại các công trình thương mại, nay đã được Daikin thiết kế nhỏ gọn hơn… sử dụng cho các công trình dân dụng với tên gọi VRV-S. Điều hòa VRV do hãng Daikin của Nhật phát minh đầu tiên và đăng ký độc quyền dòng chữ VRV. Vì vậy, hiện nay, hầu hết các hãng đã sản xuất theo công nghệ này nhưng phải dùng chữ VRF.

Hai dòng máy lạnh này khắc phục được hoàn toàn các điểm yếu của những dòng máy lạnh thông thường, không chỉ đem lại vô cùng nhiều giá trị tiện ích cho người sử dụng mà còn tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy điều hòa để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát cũng như tính thẩm mỹ của không gian sống là bài toán khó đối với kiến trúc sư. Điều hòa Multi và VRV/VRF được yêu thích vì linh hoạt trong lắp đặt các vị trí dàn lạnh và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Các dàn lạnh có thể được treo tường, áp trần, âm trần nối ống gió… mà không làm ảnh hưởng đến việc bố trí nội thất. Dàn nóng gọn nhẹ có thể dễ dàng lắp đặt ở ban công, sân thượng, tiết kiệm được không gian và khá nhiều chi phí phụ kiện như: dây điện, giá đỡ…

Đặc biệt, VRV IV- S, thế hệ mới nhất của dòng VRV-S có tác dụng kết nối lên đến 14 dàn lạnh, đồng thời, kiểu dáng dàn lạnh phong phú, thời trang, giúp chủ nhân căn hộ có nhiều phương án để kết hợp đồng điệu với nội thất của từng không gian trong căn hộ.

Điều hòa ngày càng thông minh ‘chiều lòng’ căn hộ cao cấp2

Điều hòa VRV-S sẽ bảo đảm tính thẩm mỹ, thoải mái và tiện nghi cho không gian phòng ngủ hiện đại (hình ảnh minh họa)

Theo tư vấn của kiến trúc sư, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, việc chọn công suất phù hợp với diện tích sẽ đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả. Đối với căn hộ chung cư dưới 80 m2, chủ nhân có thể sử dụng dòng Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Còn với phân khúc căn hộ cao cấp diện tích lớn hơn 100 m2 thì dòng điều hòa VRV dân dụng lại là sự lựa chọn hợp lý do công suất lớn hơn, được tích hợp công nghệ làm lạnh tiên tiến trong các dòng điều hòa thương mại và có thể chạy đủ tải khi có đồng thời.

Nguồn: vietnamnet.vn

Chat facebook