0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

EVN khuyến cáo chỉ đặt điều hòa từ 26 độ trở lên

01:25 04/05/2021

Tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có những khuyến cáo về việc triệt để sử dụng tiết kiệm điện khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung.

Dự báo nhu cầu điện tăng đột biến Theo nhận định, đợt nắng nóng đầu tiên của năm nay sẽ kéo dài ít nhất hết tuần này (14/5 – 19/5) và chỉ giảm nhiệt từ ngày 20/5 ở Bắc Bộ và từ ngày 21/5 ở Trung Bộ. Những nơi có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt (trên 37 độ) là khu vực Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội và vùng núi từ Thanh Hóa đến Phú Yên… Tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, đặc biệt là việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và những chiếc điện thoại làm mát, dẫn đến khả năng quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực. EVN cho biết, trong những ngày đầu tháng 5/2018, dù mới chỉ có nắng nóng gay gắt ở một số nơi nhưng sản lượng điện tiêu thụ đã đạt tới 649 triệu kWh.Sử dụng điều hòa ở chế độ tối ưu Trước dự báo về nhu cầu điện tăng đột biến trong những ngày nắng nóng gay gắt, EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng tiết kiệm điện. Khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ trở lên, vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện và điểm trừ tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

EVN khuyến cáo chỉ đặt điều hòa từ 26 độ trở lên1

EVN khuyến cáo chỉ đặt điều hòa từ 26 độ trở lên (Ảnh minh họa)

Việc quán triệt sử dụng tiết kiệm điện cũng đã được các cơ quan, địa phương trong cả nước nhiều lần đề cập đến trong các văn bản liên quan. Cụ thể như tại Chỉ thị 34/CT-TTg năm 2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, công sở quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên phải thực hiện tiết kiệm điện, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành, nhiệm vụ hàng năm. Các hộ dân cần tắt thiết bị điện khi ra khỏi phòng; tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi cần thiết… UBND Thành phố Hà Nội cũng đã ra Chỉ thị 21/CT-UBND yêu cầu các cơ quan, công sở, hộ gia đình trên địa bàn nghiêm túc thực hiện yêu cầu nêu trên của Thủ tướng.

 

Theo luatvietnam.vn

Chat facebook