0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Hướng dẫn sử dụng điều hòa hợp lý ngày nắng nóng

01:54 04/05/2021

Những ngày nắng nóng rất nhiều đổ ra mua điều hòa về nhà dùng. Nhưng có một số người vẫn chưa biết cách sử dụng điều hòa một cách hợ lý nhất và tiết kiệm điện. Dưới đây chúng tôi sẽ nói sơ qua vấn đề để mọi người biết cahs sử dụng điều hòa sao cho hợp lý.

-Bật điều hòa khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Mỗi loại điều hòa có công suất khác nhau. Loại 9.000 BTU thì phù hợp với phòng 15-20m2; loại 12.000 BTU cho phòng 20 – 30m2. Tuy vậy, thời gian khởi động và xung nhịp làm mát của mỗi máy lại khác nhau. Nếu không sở hữu một chiếc điều hòa có tác dụng làm lạnh nhanh, người dùng nên bật điều hòa 10 – 15 phút trước khi ngủ. 

Điều này không tốn thêm nhiều chi phí nhưng sẽ làm cơ thể chúng ta thoải mái hơn hẳn so với việc tọa lạc trong phòng và chờ đợi.

-Sử dụng linh hoạt các chế độ điều hòa

Theo một chuyên gia nước ngoài cho biết, khi sử dụng điều hòa, chỉ cần dùng điều khiển chuyển chế độ từ làm mát “Cool” sang chế độ làm khô hay hút ẩm “Dry” thì không khí trong phòng sẽ mát mẻ mà lại không tốn điện. Vị nữ chuyên gia này cũng cho biết, bản thân cô đã áp dụng cách này một thời gian và thực sự thấy hiệu quả. Căn phòng bật điều hòa ở chế độ Dry trong nhà cô luôn mát mà công suất tiêu thụ điện giảm xuống tới 10 lần.

-Nên dùng thêm cả quạt gió

Dù chế độ Swing của điều hòa linh động đến đâu thì cũng vô cùng khó giúp luồng khí mát từ điều hòa lan tỏa khắp phòng. 

Bởi quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn. 

-Chênh lệch nhiệt độ không quá 10 độ C

Thông thường, độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người. Trong mùa nóng, nhiệt độ điều hoà khoảng 26 độ C là tối ưu nhất, đảm bảo cho người sử dụng tránh được các bệnh như: đau đầu, viêm họng, ngạt mũi. 

Không bước vào phòng máy lạnh ngay khi mới ở ngoài trời nắng về hoặc bước từ khu vực có điều hòa vội vã bước ra ngoài trời nắng nóng. Thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng vô cùng không tốt tới cơ thể của bạn. 

-Đừng ở mãi trong phòng kín kéo dài

Nguyên nhân là do hàm lượng ôxy trong không khí trong phòng không ngừng giảm xuống, khiến ta cảm thấy khó thở. Nguyên nhân thứ hai là các ion âm trong không khí cũng giảm xuống và không khí trong phòng điều hòa thường vô cùng khô.

Độ khô ẩm trong không khí đối với cơ thể người có khu vực thích ứng nhất định. Độ ẩm khá là là khoảng 70%, nếu quá khô hay quá ẩm đều có thể dẫn tới khó chịu, thậm chí còn gây ra bệnh tật.

Lời khuyên là không nên đóng kín hoàn toàn cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ bởi không khí trong phòng cần được điều hòa trao đổi để tránh ô nhiễm. Tốt nhất khoảng 30 phút – 1 tiếng nên hé mở cửa phòng để bên trong có thể trao đổi không khí với bên ngoài. Thêm đó, cũng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí để lọc bớt bụi bẩn và vi khuẩn.

Chat facebook