0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Làm thế nào để máy điều hòa đỡ lãng phí điện hơn

02:05 04/05/2021

Điều hòa không khí là một trong những thiết bị tiêu thụ điện nhiều nhất trong gia đình, đặc biệt là vào những tháng cao điểm như mùa nóng hiện nay. Để tiền điện không còn là mối băn khoăn trong chi phí sinh hoạt hàng tháng, mỗi gia đình phải có “chiến lược” tiết kiệm điện hợp lý, từ khâu lựa chọn sản phẩm đến những phương pháp tiết kiệm điện khi sử dụng.

Bật, tắt thường xuyên để tiết kiệm điện – Nên hay không?

Muốn tiết kiệm điện, nhiều người thường xuyên bật, tắt máy điều hòa để giữ lạnh. Có người còn đợi đến thật nóng mới mở máy điều hòa. Phải chịu “khổ sở” như vậy là do với máy đìều hòa thông thường, công suất làm lạnh thật sự của máy chỉ sử dụng năng lượng ở một trong hai trạng thái: ngưng – phát. Việc cung cấp năng lượng ngắt quãng như thế sẽ làm cho điện năng cung cấp cũng bị ngắt quãng, gây hao phí điện.

Không tắt nguồn, máy tiêu thụ điện ngang một bóng đèn

Thực tế, bất kỳ máy điều hòa nhiệt độ nào khi ở chế độ chờ đều tiêu thụ một lượng điện nhất định. Nếu chỉ tắt bằng điều khiển, không tắt nguồn, một máy điều hòa thông thường sẽ tiêu thụ số điện tương đương với một bóng đèn 15W. Bởi vậy mỗi khi tắt điều hòa, buộc phải tắt cả nguồn điện.

Làm lạnh càng nhanh, càng ít hao điện

Sai lầm lớn nhất của người đi mua máy điều hoà là để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn loại máy có công suất nhỏ hơn so với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng. Thực tế, các chuyên gia khuyên nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện. Một căn hộ nhỏ với diện tích phòng từ 9 – 15m2 có thể lắp máy điều hoà có công suất 9.000BTU/h (một ngựa); diện tích phòng từ 15 – 20m2 thì sử dụng loại điều hoà có công suất 1,5 ngựa và diện tích từ 20m2 trở lên phải gắn máy điều hoà có công suất hai ngựa.

Nếu công suất của máy điều hòa nhỏ hơn so với diện tích căn phòng, máy sẽ luôn phải làm việc hết công suất để thổi khí lạnh cho cả căn phòng. Ngược lại, những chiếc máy lạnh có công suất lớn và có tác dụng làm lạnh nhanh sẽ giúp máy có nhiều thời gian nghỉ và không phải tiêu thụ điện năng những lúc không phải làm việc vì khi căn phòng đạt đủ độ lạnh, máy sẽ tự ngắt điện. Việc này ngoài tác dụng kiệm điện còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho máy. 

 

Nguồn : Internet

Chat facebook