0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Lắp điều hòa ở phòng kín có phải lắp quạt thông gió chống ngạt?

01:47 04/05/2021

Nhiều người cho rằng, phòng kín dùng điều hòa, nếu không lắp quạt thông gió sẽ vô cùng bí bức, ngột ngạt, khó chịu do không khí trong phòng không được lưu thông với môi trường bên ngoài. Một số người cho rằng phòng kín dùng điều hoà không nhất thiết phải dùng quạt thông gió, thay vào đó, chỉ cần dùng một chiếc quạt điện nhỏ sẽ giúp phòng thoáng và mát hơn.

Theo anh Nguyễn Xuân Tùng, một thợ điều hòa có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Ba Đình, Hà Nội cho biết, ở công sở, khi lắp điều hòa thường có hệ thống quạt thông gió đi kèm. Nhờ đó, không khí trong phòng làm việc lúc nào cũng thông thoáng, sạch sẽ và thoải mái.

Ở nhà riêng, đa phần mọi người đều không lắp quạt thông gió. Theo đó, không khí trong phòng lưu thông không đủ cung cấp oxy, khi ngủ dậy sẽ hay bị đau đầu, cảm giác ngột ngạt.

Khi lắp điều hòa, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió công suất nhỏ. Quạt thông gió sẽ giúp không khí được lưu thông và thay đổi, oxy được đưa vào phòng đầy đủ. Bên cạnh đó, lắp quạt thông gió giúp điều hòa giảm công suất hoạt động, tăng độ bên của điều hòa và ẩm mốc, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

Tuy nhiên, với những căn phòng nhỏ, vẫn có các kẽ hở mà không khí có thể lọt vào thì không nhất thiết phải lắp quạt thông gió. Còn với phòng rộng, điều hòa sẽ không thể kiểm soát được không khí trong phòng, trong trường hợp này cần có quạt thông gió giúp.

Ngoài ra, để mang lại cảm giác mát mẻ, thoáng khí,… khi mở điều hòa, nên bật thêm một chiếc quạt điện trong phòng. Điều này giúp không khí lạnh điều hòa thổi ra được phân bổ đều khắp phòng, tránh chỗ quá lạnh còn chỗ quá nóng.

Nguồn: Báo Tin Tức

Chat facebook