0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Mọi điều cần biết về bảo dưỡng điều hòa trước mùa nóng

02:00 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Cập nhật: 24/04/2017

Khôn ngoan khi bảo dưỡng trước hè

Mọi điều cần biết về bảo dưỡng điều hòa trước mùa nóng1

Gọi thợ bảo dưỡng trước mùa hè để tránh bị chặt chém. Ảnh minh họa: Internet

Thời tiết chưa vào mùa nóng khiến nhiều gia đình chưa có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ. Nhưng dù vậy, hãy nhanh chóng bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè đến để đảm bảo mọi thứ hoạt động thật trơn tru trước khi bạn không kịp xử lý khi cần sử dụng.

Ngoài ra, việc chủ động bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa trước hè cũng sẽ giúp gia đình bạn tránh bị rơi vào tình cảnh không gọi được thợ và bị chặt chém mỗi khi mùa hè đến.

Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, thời gian bảo dưỡng điều hòa tốt nhất là cách vài tuần trước khi chính thức bước vào mùa nóng. Đây được xem là thời điểm lý tưởng bởi mức giá không cao và đội ngũ thợ cũng sẽ làm tỉ mỉ hơn do chưa đến thời điểm phải “chạy sô”.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ có thể tăng độ bền của máy

Rất nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa khi thiết bị hết gas hay hỏng hóc. Hãy biết rằng đây là một thói quen sai lầm. Muốn đảm bảo được chiếc điều hòa nhiệt độ của gia đình mình hoạt động có hiệu quả và bền nhất, hãy nên có thói quen bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Cũng giống như những chiếc điện thoại điện máy khác, điều hòa không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất sử dụng. Bởi vậy, bảo dưỡng điều hòa định kỳ là điều vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng điều chỉnh , thay thế thiết bị kịp thời nhằm duy trì tính năng của thiết bị.

Các chuyên gia điện máy cho biết, thời gian bảo dưỡng điều hòa định kỳ tốt nhất nên là khoảng 6 tháng/ lần. Nếu tần suất sử dụng lớn hơn, 1 năm bạn nên bảo dưỡng điều hòa khoảng 3 lần.

Ở Việt Nam, chớm hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra và bảo dưỡng các máy điều hòa nhiệt độ trong gia đình.

Đối với điều hòa một chiều, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy khi không dùng trong một thời gian dài mùa đông. Còn đối với các máy điều hòa nhiệt độ hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy.

Nguồn: vfpress.vn

Chat facebook