0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Mua điều hòa hay mua quạt phun sương, chọn cái nào cho hè này?

01:27 04/05/2021

Cùng có tác dụng làm mát không khí trong phòng, tuy nhiên quạt phun sương lại có giá thấp hơn so với điều hòa. Với kinh phí đầu tư thấp, nên mua cái nào để vừa mát lại tiết kiệm chi phí?

Quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt làm mát nói chung hoạt động như thế nào?

Khoảng bốn năm trở lại đây, quạt phun sương, quạt hơi nước trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình để chống lại cái oi bức của mùa hè.

Quạt phun sương hay quạt hơi nước (sau đây gọi chung là quạt phun sương) có nguyên lý hoạt động khá dễ hiểu. Cấu tạo gồm 2 phần: khoang chứa nước, dùng để chứa nước, phần này có thể chứa 3 – 5 lít nước, tạo hơi nước áp lực cao rồi phun ra phía trước quạt; quạt tạo gió có tác dụng thổi những hơi nước này đi khắp phòng. Từ đó, làm mát không khí trong phòng.

Hiện nay, những chiếc quạt phun sương khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu, công suất và giá bán.

Quạt phun sương, quạt hơi nước có giá “khá mềm”, mẫu mã đa dạng.

Bước vào mùa khuyến mãi dịp hè, nhiều trung tâm điện máy cũng tung ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá sản phẩm, mua quạt được quà,… nhằm kích thích mua sắm của khách hàng.

Hiện nay, tại Media Mart đang giảm giá Quạt phun sương Sanaky SK-16B lên đến 50%, chỉ còn 990.000đ (giá gốc 1.980.000đ). Mẫu này có ba chế độ gió; có thể tạo ion âm, làm sạch không khí, diệt khuẩn; tự động điều chỉnh xung nhịp gió theo nhiệt độ phòng.

Hay Quạt phun sương Sunhouse SHD7822 đang được bán bởi Pico cũng có mức giảm giá gần một triệu đồng, từ giá gốc là 3.500.000đ khuyến mại còn 2.699.000đ. Có thêm màn hình led và điều khiển từ xa.

Điều hòa với quạt hơi nước, quạt phun sương nên mua cái nào?

Nên mua điều hòa hay quạt phun sương?

Điều hòa có giá trung bình cao hơn quạt phun sương. Một chiếc điều hòa một chiều, công suất 9.000BTU thương hiệu Trung Quốc có giá trên thị trường khoảng 5.000.000đ. Tuy vậy, cũng là sản phẩm đến từ Trung Quốc, một chiếc quạt phun sương chỉ có giá từ 800.000đ. Một sự chênh lệch vô cùng lớn về giá tiền.

Tuy vậy, quạt phun sương lại có điểm điểm trừ là chỉ có thể làm giảm nhiệt độ trong phòng đi từ 3 – 5 độ. Ngoài ra, cũng không được để gần những chiếc điện thoại điện tử. Vì khi hoạt động, quạt phun sương sẽ phun ra hơi nước, có thể gây ẩm, rỉ sét hay chập cháy những chiếc điện thoại điện tử. Đối với phòng kín hơi, không thông thoáng thì việc phun nước và hơi lạnh (từ nước đá) sẽ làm không khí ẩm thấp, dễ tích tụ vi khuẩn. Do đó, nếu dùng lâu, độ ẩm trong phòng có thể tạo điều kiện cho nấm mốc, các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe phát triển nhanh. Bên cạnh đó, loại quạt này có thể gây hư hỏng cho một vài đồ đạc như giấy tờ, đồ nội thất bằng gỗ ép, ván nhân tạo…

Nguồn: vietnammoi

Chat facebook