0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Năm quan niệm sai lầm khi sử dụng điều hòa

02:00 04/05/2021

Máy điều hòa nhiệt độ là vật dụng đã quá thân thiết với chúng ta, thế nhưng nhiều người vẫn đang mắc những sai lầm khi sử dụng thiết bị này. Hãy thử xem bạn có tọa lạc trong số đó không nhé.

Sai lầm thứ nhất: Lắp cục nóng điều hòa ở chỗ nóng nhất

Từ trước đến nay, khá nhiều người khi lắp điều hòa đã chọn đặt cục nóng của điều hòa ở ngoài trời mà không có mái che, hoặc ở nơi khuất để đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nhưng điều đó liệu có chính xác?

Theo các chuyên gia về điều hòa chia sẽ, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa ở ngoài trời mà không có mái che sẽ khiến cho dàn nóng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. Các nhà sản xuất những năm gần đây đã cho ra mắt các sản phẩm được nâng cấp khả năng chống chọi thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng việc phơi nắng trực tiếp hay dầm mưa quanh năm cũng sẽ khiến tuổi thọ của cục nóng bị rút ngắn đi và tốn nhiều điện năng hơn. Bên cạnh đó, việc lắp cục nóng ở nơi khuất sẽ cản trở việc thải khí nóng, khiến cho cục nóng phải làm việc liên tục, tốn nhiều điện hơn mà không đạt hiệu quả cao.

Năm quan niệm sai lầm khi sử dụng điều hòa

Sai lầm thứ hai: Tắt điều hòa khi đã đủ mát và bật điều hòa khi hết mát

Việc tắt điều hòa đi khi đã đạt đến nhiệt độ cần thiết và bật trở lại để duy trì nhiệt thực chất không phải là cách giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa. Với mỗi lần khởi động lại, cục nóng sẽ hoạt động ở công suất cao nhất. Điều này khiến điện năng tiêu thụ cao hơn rất nhiều lần so với việc duy trì hoạt động của thiết bị sau khi đã đủ mát.

Năm quan niệm sai lầm khi sử dụng điều hòa

Sai làm thứ ba: Tự động tăng giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện

Việc thay đổi nhiệt độ liên tục cũng giống như khi bạn tắt – mở điều hòa vậy. Không những gây tốn điện mà còn làm đảo lộn quy trình vận hành của điều hòa. Nhiều dòng điều hòa sử dụng cảm biến điện tử nhằm duy trì nhiệt độ ổn định, vậy nên việc can thiệp liên tục là không cần thiết.

Năm quan niệm sai lầm khi sử dụng điều hòa

Sai lầm thứ tư: Tắt điều hòa ngay khi ra ngoài trong thời gian ngắn

Điều này sẽ chỉ đúng khi bạn rời phòng trong một thời gian dài mà thôi. Nếu bạn tắt điều hòa khi phải ra ngoài khoảng 15-20 phút, thiết bị sẽ phải tốn một lượng điện năng lớn để khởi động lại và làm mát từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể để điều hòa chạy ở chế độ tiết kiệm điện nếu như máy của bạn có trang bị chức năng đó. Một cách khác là tăng lên 2-3 độ C so với mức nhiệt độ mong muốn trước khi rời đi.

Năm quan niệm sai lầm khi sử dụng điều hòa

Sai lầm thứ năm: Sử dụng chức năng (Dry) để tiết kiệm điện

Chức năng khô (Dry) là chức năng được nhiều người “rỉ tai” nhau để sử dụng trong những năm gần đây. Họ cho rằng đây là chế độ giúp tiết kiệm điện khi nhiệt độ có thể cao hơn chế độ Cool và máy điều hòa chỉ cần hoạt động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chức năng này chỉ phát huy công dụng cơ bản của nó vào những ngày mưa, ẩm nhờ cơ chế hút ẩm, tạo sự khô ráo. Còn nếu dùng chế độ này trong ngày nóng, không gian phòng sẽ trở nên khô, gây khó chịu cho người sử dụng.

Chat facebook