0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Những mẹo cần biết khi vệ sinh điều hoà

02:05 04/05/2021

Với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam, điều hoà là trợ thủ đắc lực giúp nhà bạn luôn mát mẻ thoải mái. Nhưng nếu không được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thì đây lại chính là nơi tích tụ bụi bẩn, bọ ve, nấm mốc và vi khuẩn. Một chiếc điều hoà không sạch có thể là nguyên nhân gây ra các vần đề về đường hô hấp, làm cho không khí trong nhà có mùi khó chịu, gây hao tốn điện và thậm chí khiến máy bị trục trặc. Vì thế để góp phần giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ và vệ sinh thì việc làm sạch điều hoà là một công việc hết sức quan trọng. Bài viết này cung cấp các kiến thức cơ bản giúp chúng ta biết cách vệ sinh điều hoà.

Cách Vệ Sinh điều hoà Có vô cùng nhiều loại điều hoà khác nhau, vì thế quan trọng là bạn phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho loại máy nhà mình khi làm vệ sinh điều hoà. Quyển hướng dẫn cài đặt đi kèm với máy giải thích các bộ phận khác nhau của điều hoà, cách tháo rời và vệ sinh từng bộ phận. Tuy vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các bước vệ sinh cơ bản cho bạn. Những chỉ dẫn này đặc biệt áp dụng cho loại điều hoà được lắp trong phòng, ở trên tường dưới trần nhà, có thể tháo rời và di chuyển được và được điều khiển bằng điều khiển từ xa., Đây là loại điều hoà phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

1. Tắt máy và rút phích cắm điện. 2. Tháo tấm cửa xả khí bên ngoài một cách kĩ lưỡng. 3. Nếu bạn có đầu chải máy hút bụi lông mềm, hãy chải sạch các lớp lá đồng bên trong máy. Nếu không, hãy quét sạch bụi và lau lại bằng khăn ẩm. 4. Kiểm tra các rãnh xả ở đế máy và nếu thấy bị tắc thì bạn có thể dùng đầu bàn chải đánh răng chải qua để thông lại các rãnh này. 5. Tháo lớp tản gió phía trước thân máy. Bạn có thể hút bụi hay rửa sạch nó với nước ấm và chút nước rửa chén loại tốt như Sunlight. 6. Tháo bỏ các màng lọc và rửa sạch dưới vòi nước. Nếu thấy chúng quá bẩn, hãy sử dụng kem tẩy rửa đa năng lau thật sạch, nhưng cũng nên thử trước ở một diện tích hẹp và khuất. Sau đó bạn hãy rửa lại và lau khô. 7. Hãy rửa sạch lại tất cả các bộ phận cho hết bọt xà phòng, lau khô thật kĩ trước khi lắp chúng lại như cũ. 8. Dùng đầu bàn chải hút bụi có lông mềm, chổi lông gà hoặc một chiếc khăn ẩm làm sạch các lớp tản gió bao quanh máy. 9. Lắp lại tấm cửa xả khí phía bên ngoài. 10. Khi tất cả mọi thứ đã khô ráo, bạn có thể cắm lại phích điện và bật điều hoà.

Tần suất vệ sinh điều hòa tối thiểu là mỗi tháng một lần, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Chỉ cần làm theo các chỉ dẫn đơn giản như ở trên là bạn có thể đảm bảo duy trì độ bền cho điều hoà trong gia đình mình đồng thời tiết kiệm điện năng và giúp cho nhà cửa của bạn luôn sạch sẽ, vệ sinh và thoáng mát.

Các Bước Chính: 1. Nhớ tắt máy và rút phích cắm điện trước khi vệ sinh điều hoà. 2. Tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại điều hoà khác nhau. 3. Gỡ các bộ phận có thể tháo rời, vệ sinh sạch bụi bẩn, rửa và lau bằng dung dịch nước ấm với xà phòng. 4. Lau khô và lắp ráp kĩ lưỡng lại các bộ phận như ban đầu.

 

Những mẹo cần biết khi vệ sinh điều hoà1

Chat facebook