0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Những mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

01:21 04/05/2021

Với một căn phòng khép kín và dùng lớp cách nhiệt giúp khí mát không bị phát tán, gia đình bạn cần phải lưu ý sử dụng điều hòađúng cách và áp dụng chế độ máy hợp lý mới có thể giúp tiến kiệm điện năng.

 Dùng chế độ Dry thay vì Cool

Những mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa1

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng.

Chế độ Cool sẽ đẩy nhiệt nóng qua cục nóng ra ngoài môi trường để làm hạ nhiệt độ trong phòng nên sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng.  Ngược lại, chế độ Dry chỉ hút ẩm khỏi phòng, trả lại không khí khô ráo nên dùng ít điện hơn. Nhưng khi nhiệt độ ngoài trời cao, chế độ Cool lại tiết kiệm điện hơn do thời gian làm mát nhanh, khi phòng đủ mát thì máy tự ngắt điện. Do đó, việc vận dụng linh hoạt các chế độ khác cũng mang lại hiệu quả khi sử dụng điều hòa trong gia đình.  Ví dụ, khi ngủ người sử dụng có thể sử dụng thêm tính năng tự động giảm bớt lượng khí thổi ra từ điều hòa, tính năng này có trong một số mẫu điều hòa mới mà các hãng đã áp dụng như LG giúp cơ thể thoải mái hơn trong khi ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn.

Không để nhiệt độ quá thấp Nhiệt độ phòng thấp hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe người dùng.  Theo nghiên cứu, nhiệt độ trong phòng có sử dụng điều hòa càng ít chênh lệch so với môi trường thì máy càng tiêu thụ ít điện năng.  Các chuyên gia cho rằng với nhu cầu làm mát thông thường, điều hòa chỉ nên đặt thấp nhất là 25 độ C để tối ưu hiệu quả sử dụng điện, đồng thời giúp người dùng tránh các mối nguy sức khỏe khi đột ngột di chuyển giữa các vùng nóng – lạnh (ngoài – trong phòng).

Kết hợp quạt với điều hòa Ý tưởng này có thể vấp phải sự phản đối vì phải tốn thêm điện năng để chạy quạt. Nhưng trên thực tế, năng lượng để vận hành quạt thấp hơn mức dùng để chạy nhiệt độ thấp của điều hòa.  Quạt đồng thời thổi gió tới mọi góc phòng, giúp lưu thông không khí mang hơi lạnh và giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.  Tuy vậy nếu mái nhà hứng nóng thì không nên dùng quạt trần hoặc tường hứng nắng thì không dùng quạt treo tường.

Bảo dưỡng định kỳ Điều hòa hoạt động thời gian dài sẽ bị bẩn màng chắn, bộ lọc không khí, cản trở luồng gió làm mát cho phòng.  Nếu không lau chùi thường xuyên, máy sẽ phải hoạt động tăng công suất trong khi hiệu quả không cao, gây hao tổn điện năng.  Ngoài ra, những vấn đề về khí gas (dùng để làm lạnh) hay các lỗi nhỏ ở những chi tiết cấu thành nên bộ máy dù không trực tiếp gây hỏng hóc nhưng cũng làm giảm khả năng hoạt động của máy. Người dùng được khuyến cáo nên bảo dưỡng máy định kỳ 6 tháng/lần và vệ sinh hàng tháng đối với bộ lọc, màng chắn. Sử dụng điều hòa có máy nén biến tần (Inverter)

Những mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa2Công nghệ máy nén Dual Inverter trên điều hòa LG giúp tiết kiệm đến 70% điện năng

Máy nén biến tần (Inverter) là công nghệ tiên tiến giúp điều hòa điều chỉnh hiệu quả làm lạnh tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng. So với các mẫu không có Inverter, sản phẩm sử dụng công nghệ này có thể tiết kiệm điện hơn từ 40% – 70% tùy điều kiện hoạt động và nhiệt độ chênh lệch giữa phòng và bên ngoài. Từ đầu năm 2016, hãng LG tung loạt sản phẩm sử dụng công nghệ mới là máy nén Dual Inverter.  Theo TUV (Technischer Uberwachungsverein – Tổ chức chứng nhận độc lập giúp kiểm tra, kiểm soát về mặt kỹ thuật, an toàn của điện thoại. dịch vụ), điều hòa Dual Inverter có tác dụng tiết kiệm tới 70% và làm lạnh nhanh hơn 40% so với máy thường.  Bên cạnh đó, công nghệ mới còn giúp máy vận hành êm ái và bền bỉ hơn. Ngoài ra, các mẫu điều hòa Inverter của LG đều được tích hợp tính năng kiểm soát năng lượng chủ động tối ưu việc tiết kiệm điện.  Cụ thể, tùy vào nhu cầu sử dụng, số người trong phòng mà điều hòa chủ động chọn mức kiểm soát năng lượng thông qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60% và 40%.

 

Theo Soha.vn

Chat facebook