0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Những quan niệm lỗi thời về điều hòa không khí

01:53 04/05/2021

Với xung nhịp phát triển nhanh chóng của công nghệ, có những quan niệm tưởng như “chân lý” về điều hòa không khí nay đã trở nên lỗi thời.

Hiện nay, điều hòa không khí trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình trong mùa nắng nóng nhưng vẫn còn vô cùng nhiều định kiến chưa được cập nhật đúng về người bạn thân thiết này. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những quan niệm “đã xưa” này để giải oan cho chiếc điều hòa nhé!  

1. Dùng điều hòa đồng nghĩa với khô da đúng hay sai?vì sao?

-Dùng điều hòa đồng nghĩa với việc khô da đúng hay sai?

Với những dòng điều hòa được sản xuất trước đây, hiện tượng khô da khi sử dụng điều hòa là rất phổ biến và người dùng trước đây phải chấp nhận cảnh sống chung với lũ để có dduwwocj không khí mát mẻ cho mùa hè. Nhưng giờ nỗi sợ đó không còn khi các hãng sản xuất đã khuất phục được lỗi đó và cho ra các đời điều hòa cao hơn đã khiến hiện tượng khô da không còn phổ biến.

-Vì sao: 

Vì những dòng điều hòa đời cũ trước đây chưa cải tiến cao như bây giờ và mắc nhiều lỗi từ việc làm ẩm từ điều hòa. Vì thế bây giờ các hãng điều hòa rất quan tâm tới việc tạo ẩm của điều hòa 

VD:” Yuiki, Sunhouse, Panasonic, …….” 

Những quan niệm lỗi thời về điều hòa không khí

2. Hiện tượng lạnh cục bộ của điều hòa

Đã có rất nhiều người phàn nàn về tình trạng lạnh cục bộ khi vận hành điều hòa. Ví dụ bạn và bạn của bạn cùng ngồi chung một phòng những bạn lại ngồi đối diện với điều hòa thì bạn có cảm giác lạnh run người, nhưng cũng như thế bạn ngồi ở vị chí khác vị chí khuất thì bạn có cảm giác không mát như nhiệt độ điều hòa.

Hiện nay tình trạng lạnh cục bộ này đã được khắc phục triệt để ở các dòng máy điều hòa Panasonic hiện đại và cực thông minh. Ngay khi khởi động, cánh đảo gió tập trung hướng vào người dùng, làm mát nhanh cực kỳ nơi người dùng đang hiện diện. Khi căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, cánh đảo gió sẽ tự động điều tiết để hướng luồng gió lên cao, lan tỏa làn gió mát lạnh đi khắp căn phòng, tránh gây cảm giác quá lạnh.

Những quan niệm lỗi thời về điều hòa không khí

3. Điều hòa là nguồn cơn của nhiều bệnh về đường hô hấp

Nhiều người cho rằng sử dụng điều hòa sẽ dẫn đến việc dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và nhiều bệnh cấp tính khác bởi luồng gió thổi ra từ điều hòa gây xáo trộn không khí trong phòng, dễ làm lây lan các nguồn bệnh.Vài năm trước đây, hẳn sẽ vô cùng khó hình dung một chiếc điều hòa có thể vừa làm mát lại vừa lọc sạch không khí, đem lại môi trường sống trong lành cho cả gia đình. Nhưng sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ đã cho phép nhà sản xuất kết hợp tính năng lọc không khí vào điều hòa, biến chiếc máy bé nhỏ chưa đầy nửa m2 này trở thành “dũng sĩ” bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.Thậm chí, công nghệ lọc không khí tiên tiến nanoe-G của Panasonic còn có thể vô hiệu hóa lên đến 99% các bụi bẩn có hại trong không khí, hay các vi khuẩn bám dính trên bề mặt đồ vật trong phòng và các vi khuẩn, vi rút tại màng lọc, ngay cả với các yếu tố gây ô nhiễm nhỏ cỡ 2,5 micromet. Đáng nói là, hệ thống nanoe-G này còn có thể hoạt động độc lập như một chiếc máy lọc không khí hoàn chỉnh, kể cả khi máy điều hòa đang không vận hành.

4. Dùng điều hòa cực tốn điện

Những quan niệm mà người dùng quan tâm nhất đó là sử dụng điều hòa rất tốn điện, nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết rằng thật ra sử dụng điều hòa sẽ không bị tốn điện nếu các bạn biết cách sử dụng hợp lý. Nhưng hiện nay cách hãng cũng rất chú ý đến sản phẩm tiết kiệm điện để hài lòng khách hàng sử dụng 

VD: Yuiki, Sunhouse,…. và cac hãng khác đã rất chú ý đến việc sản xuất ra các sản phẩm tiếc kiệm điên nhưng vẫn phải đặt nhu cầu của những máy hiện đại.

Những quan niệm lỗi thời về điều hòa không khí

5. Điều hòa không thể hoạt động khi nhiệt độ ngoài trời quá 40 độ C

Đối với các dòng điều hòa thông thường hiện nay, khi nhiệt độ ngoài trời tăng quá là cao, điều hòa không cung cấp đủ khí lạnh dù đã phải hoạt động hết công suất, ngắt nghỉ liên tục khiến người dùng có cảm giác còn nóng hơn cả khi sử dụng quạt điện. Nhưng bạn hẳn sẽ bất ngờ khi biết dòng Sky series của Panasonic có tác dụng hoạt động tốt ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 46oC.Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về các dòng điều hòa tân tiến để thấy rằng “điều hòa ngày nay thông minh hơn bạn nghĩ” và đảm bảo rằng bạn đang là người tiêu dùng thông thái với khoản tiền đầu tư cho chiếc điều hòa thân yêu của cả gia đình.

Chat facebook