0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi cho bé tọa lạc điều hòa

01:54 04/05/2021

Thời tiết đang nóng dần lên khiến nỗi lo của các bà mẹ về sức khỏe của trẻ nhỏ ngày một tăng. Bên cạnh đó khi các bé phải ngồi trong phòng điều hòa suốt cả ngày.

 

1. Con dễ hít phải bụi do điều hòa không được vệ sinh thường xuyên

Theo Minh Trang, đây là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh thường bỏ qua khi cho con tọa lạc trong phòng điều hòa. Điều hòa không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn tích tụ, gây ra các bệnh dị ứng, nghẹt mũi, đỏ mắt, viêm mũi do dị ứng cho trẻ.

Vì thế, lời khuyên cho các bố mẹ là nên vệ sinh toàn diện điều hòa ít nhất 1-2 lần trong một năm, trước mùa nóng hoặc mùa lạnh, những thời điểm cần sử dụng điều hòa thường xuyên. Ngoài ra, đừng quên bảo dưỡng định kì. Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm điều hòa có tấm vi lọc bụi 3M có kích thước siêu nhỏ, tính năng tự làm sạch và có ion diệt khuẩn như điều hòa LG là phương án tối ưu. 

MC Minh Trang lựa chọn điều hòa LG với màn vi lọc bụi có kích thước siêu nhỏ, tính năng tự làm sạch và ion diệt khuần để bảo vệ gia đình

Điều hòa LG với màn vi lọc bụi có kích thước siêu nhỏ, tính năng tự làm sạch và ion diệt khuần để bảo vệ gia đình  

2. Bật điều hòa liên tục

Nếu bạn sử dụng điều hòa liên tục, hậu quả đầu tiên là sẽ vô cùng đau khổ khi cuối tháng trả tiền điện. Để tiết kiệm hơn, bố mẹ có thể dùng điều hòa Inverter là loại điều hòa tiết kiệm điện, vừa bảo vệ ví, vừa góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên

Sử dụng điều hòa Inverter tiết kiệm tới 70% điện năng, góp phần bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng không nên dùng điều hòa liên tục và quá lạm dụng. Không nên bật điều hòa cả ngày mà vào cuối mỗi buổi chiều tối, khi trời đã dịu mát, nên cho các con ra ngoài hít thở không khí và chạy nhảy tự do.  

3. Để hướng gió phả thẳng xuống đầu trẻ

 Khi bật điều hòa, bố mẹ nên chọn chế độ quạt gió tản ra nhiều hướng, không tỏa thẳng vào một chỗ. Như điều hòa LG có chế độ comfort air với hướng gió xiên, đảo gió liên tục nên cảm giác hơi mát tỏa ra nhẹ nhàng, như gió thổi chứ không phải kiểu phả thẳng vào mặt nên vô cùng thoải mái.Chế độ gió của điều hòa cũng nên để ở mức thấp và trung bình, không nên để mức cao để không khí được làm lạnh và lưu thông từ từ, liên tục.

 Bố mẹ khi bật điều hòa nên chọn chế độ comfort air để khí mát lưu thông đều, mang lại cảm giác thoải mái cho bé

 

4. Con bị nghẹt mũi vì không khí trong phòng thiếu độ ẩm

Nhiều bố mẹ vô cùng lo lắng vì sau một đêm tọa lạc điều hòa con bị nghẹt mũi, thậm chí là nhiều bé chảy máu cam. Đó là do không khí trong phòng bị khô dẫn đến hiện tượng khô niêm mạc mũi, tổn thương các mạch máu dẫn đến chảy máu cam.

Vì vậy, các bố mẹ cần cho con uống nhiều nước trong những ngày nắng nóng phải ở lâu trong môi trường điều hòa.

Cách tốt nhất là đặt một chậu nước nhỏ trong phòng, hoặc máy phun sương vào ban đêm khi bật điều hòa để đảm bảo phòng có độ ẩm nhất định

Điều hòa LG có chế độ tạo Ion Plasmaster, khi thổi khí ra ngoài, các ion này kết hợp với các phân tử nước trong không khí, tăng cường độ ẩm cho da, đồng thời duy trì độ ẩm cần thiết cho môi trường không khí trong phòng. 

MC Minh Trang luôn cố gắng đảm bảo không gian sống trong lành, an toàn cho các bé

Nguồn: eva.vn

Chat facebook