0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Những thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe

02:05 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Cập nhật: 30/11/2016

Điều hòa giúp cho cuộc sống của các mẹ dễ dàng hơn vô cùng nhiều trong việc chăm sóc gia đình và con cái. Tuy nhiên, sử dụng Điều hòa đúng cách lại không phải là điều dễ dàng. Có nhiều thói quen sử dụng Điều hòa tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và túi tiền của cả nhà

Những thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe1

1. Đóng cửa phòng trước và sau khi sử dụng điều hòa

Đây là một thói quen vô cùng không tốt cho sức khỏe. Bởi vì trong thời gian mở Điều hòa, các cửa chính, cửa sổ đã được đóng kín, không cho hơi lạnh thất thoát ra ngoài, khiến vi khuẩn gây bệnh trong phòng có cơ hội sinh sôi, phát triển, gây hại cho sức khỏe.

Chính vì thế, trước hoặc sau khi sử dụng điều hòa, bạn nên mở cửa cho không khí lưu thông. Khi không sử dụng điều hòa, bạn nên mở thông thoáng cửa chính, cửa sổ, thường xuyên lau dọn các vật dụng trong phòng và không quên bảo dưỡng, vệ sinh Điều hòa định kỳ 3-4 tháng 1 lần.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua các sản phẩm Điều hòa thế hệ mới, có chức năng khử mùi kháng khuẩn để mang lại bầu không khí trong lành cho không gian gia đình.

Những thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe2

2. Tắt máy điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen tắt máy điều hòa khi phòng đã đủ lạnh, và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên. Thực tế, đây là một sai lầm kiểu “tính già hóa non”, vì khi khởi động lại, máy điều hòa tiêu hao vô cùng nhiều điện năng. Thay đổi trạng thái nóng-lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu. Đối với các máy điều hòa biến tần Inverter, khi bật máy trở lại, máy điều hòa phải tiêu tốn vô cùng nhiều điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt và làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền.

Cách hợp lý nhất là duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, không nên tắt hẳn máy điều hòa. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 5-7 độ C.

Còn để tiết kiệm điện, cách tốt nhất là nên chọn mua những dòng máy inverter. Điển hình như Điều hòa Mitsubishi Electric với công nghệ PAM Inverter. Đây là công nghệ điều khiển giúp điện năng được sử dụng hiệu quả và ít thất thoát, 98% nguồn điện đầu vào được sử dụng hiệu quả.

Những thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe3

3. Không tận dụng được hết tính năng máy điều hòa thế hệ mới

Nhiều gia đình chịu đầu tư tiền để mua máy điều hòa thế hệ mới với tâm lý mua sản phẩm mới thì sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm. Tuy nhiên, khi sử dụng thì lại không sử dụng hết được các tính năng đặc biệt của Điều hòa, như khả năng lọc khí, tiêt kiệm điện, cung cấp độ ẩm,…

Các dòng sản phẩm điều hòa thế hệ mới trên thị trường còn có những tính năng cải tiến khác dành cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Ví dụ như ở dòng máy điều hòa siêu sang trọng của Mitsubishi Electric có chế độ mắt thần cảm biến “I-see”. Chế độ này sẽ phát ra tia hồng ngoại quét khắp phòng một góc 150 độ để đo nhiệt độ tại từng khu vực không gian (trong phạm vi 6m), cùng với 8 cấp độ cảm ứng, giúp phân tích nhiệt độ cơ thể người một cách chính xác nhất. Nhờ chức năng thông minh này mà điều hòa Mitsubishi Electric có thể xác định được vị trí của người ngồi trong phòng, từ đó để điều chỉnh hoạt động của luồng gió, mang lại luồng hơi mát lạnh cho bạn dù bạn ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.

Khi mắt thần cảm biến “I-see” nhận biết phòng không có người, máy sẽ tự động giảm năng suất hoạt động 10% sau 10 phút và 20% sau 60 phút, giúp tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, tính năng lọc không khí trên Điều hòa Mitsubishi Electric cũng vô cùng phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Nhờ công dụng của 3 loại màng lọc: plasma, nano platinum và enzyme, các vi khuẩn gây bệnh sẽ được loại bỏ. Vì thế, sử dụng Điều hòa Mitsubishi Electric sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều loại bệnh thông thường. Điều này vô cùng có lợi cho sức khỏe của gia đình, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Tận dụng hết những tính năng của máy điều hòa thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

Những thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe4

4. Chỉnh nhiệt độ quá thấp

Rất nhiều người nghĩ rằng, chọn mức nhiệt độ thấp sẽ khiến điều hòa tăng công suất và làm mát phòng nhanh hơn. Điều này hoàn toàn sai, vì khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy. Chưa kể nếu nhiệt độ qua thấp so với bên ngoài thì sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt khi chúng ta bước từ phòng ra ngoài. Cách tốt nhất để làm lạnh phòng nhanh hơn là sử dụng chế độ Powerful Cool như trên Điều hòa Mitsubishi Electric. Tính năng Powerful Cool của Điều hòa Mitsubishi Electric có thể làm mát phòng trong vòng chưa đến 15 phút, sau đó tự động trở về chế độ cài đặt thông thường, giúp tiết kiệm điện năng và vẫn đảm bảo độ bền cho máy.

5. Để điều hòa chạy liên tục

Trong những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường để điều hòa chạy liên tục. Điều này sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt. Cách tốt nhất làv bạn nên tắt điều hòa khi đi ra ngoài lâu. Thêm vào đó, bạn cũng nên sử dụng nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa. Bạn nên hẹn giờ cho máy điều hòa tắt 30 phút trước khi thức dậy để cơ thể không bị sốc nhiệt, lại giúp giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Bạn cũng có thể lựa chọn các dòng Điều hòa Mitsubishi Electric có tính năng tiết kiệm điện thông minh – Econo Cool. Tính năng Econo Cool sẽ tự động điều chỉnh hướng gió dựa trên nhiệt độ tại cửa gió. Vì vậy, nhiệt độ cài đặt có thể cao hơn 2 độ C so với chế độ thông thường (không sử dụng tính năng này) mà vẫn không làm mất đi sự thoải mái và tăng hiệu quả tiết kiệm điện đến 20%. Không vệ sinh điều hòa nhiệt độ Nếu bị bụi bẩn bám vào, khả năng làm mát của điều hòa sẽ giảm đi, tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm mát đến mức nhiệt yêu cầu. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa cung cấp đủ không khí lạnh và tiết kiệm điện, bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh. Công việc này hoàn toàn có thể do bạn thực hiện bằng tay, cực kì đơn giản và nhẹ nhàng với Điều hòa Mitsubishi Electric.

Những thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe5

Hãy để Điều hòa phát huy hết khả năng của nó trong gia đình bằng cách khắc phục ngay những thói quen không tốt này nhé. Sử dụng Điều hòa đúng cách là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta bảo vệ được sức khỏe cho bản thân và gia đình, đảm bảo nguồn không khí trong lành.

Nguồn: mitsubishi-electric.vn

Chat facebook