0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Tác hại khi ngồi lâu trong phòng điều hòa

01:44 04/05/2021

Khô da: Điều hòa hút ẩm không khí bao quanh. Do đó, khi ngồi trong phòng điều hòa lâu, bạn sẽ bị khô da, tóc. Da khô có thể gây kích ứng khiến da sớm xuất hiện nếp nhăn.

Khô mắt: Một trong những nguyên nhân chính gây khô mắt với các triệu chứng như ngứa và kích ứng ở mắt được cho là ảnh hưởng của điều hòa không khí.

Dị ứng: Nhiều người thường quên làm sạch các ống dẫn của máy điều hòa, nơi diễn ra sự lưu thông không khí, vì vậy, vô cùng nhiều bụi bẩn và nấm mốc được tích lũy ở trong này. Không khí được lưu thông qua các ống dẫn bẩn có thể khiến bạn bị dị ứng.

Gây nhức đầu: Ở một số người, ngồi lâu trong phòng điều hòa không khí có thể gây đau đầu, các vấn đề hô hấp và thậm chí là cảm lạnh và cúm.

Gây căng thẳng cho cơ thể: Trong những ngày nắng nóng, khi bạn bước vào phòng điều hòa rồi ra ngoài, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây căng thẳng cho sức khỏe.

Khiến tình trạng sức khỏe trầm trọng hơn: Việc ngồi lâu trong phòng điều hòa cũng làm cho các triệu chứng của một số tình trạng sức khỏe tồi tệ hơn như: viêm khớp, huyết áp thấp và một số rối loạn khác.

Gây mệt mỏi: Một số người thậm chí bị run lên khi ngồi trong phòng điều hòa quá lạnh. Tình trạng này có thể gây ra mệt mỏi và thậm chí đau đầu.

Khiến cơ thể yếu hơn: Nếu bạn ngồi quen trong phòng điều hòa, cơ thể sẽ không thể tự điều chỉnh nhiệt độ để thích hợp với điều kiện thời tiết tự nhiên, do đó cơ thể bạn trở nên yếu hơn. Thậm chí, một số người còn không chịu đựng được khi thời tiết nóng.

Biện pháp khắc phục

Nếu cả ngày bạn ngồi trong điều hòa ở công sở, khi về nhà nên điểm trừ sử dụng thiết bị này. Ngoài ra, lưu ý là nên uống đủ nước để tránh mất nước. Nếu bật điều hòa, hãy để một chậu nước để làm ẩm không khí trong phòng.

Chat facebook