0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Tại sao điều hòa nên có tính năng lọc không khí độc lập

01:39 04/05/2021

Với tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động như hiện nay thì điểm nhấn của các sản phẩm công nghệ năm 2019 đều hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Chất lượng không khí ở môi trường ngoài và ngay cả ở trong gia đình cũng không còn an toàn như chúng ta vẫn nghĩ. 

80% các bệnh về đường hô hấp đều do vi khuẩn, virus và bụi bẩn trong nhà gây ra

Đi theo xu hướng tất yếu đó, các thương hiệu điều hòa cao cấp đều trang bị cho điện thoại của mình những tính năng giúp lọc không khí, diệt khuẩn và lọc bụi. Một số công nghệ phổ biến như: công nghệ nanoe-G, công nghệ Plasma, Ag+, IAQ… Những công nghệ trên đều chung mục đích là “tiêu diệt” các tác nhân có hại trong không khí bao gồm:  

  • PM2.5 là các hạt siêu nhỏ có kích thước nhỏ hơn 2,5 micro mét (
  • Vi khuẩn và nấm mốc với đường kính
  • Hạt phấn hoa với đường kính > 10 µm. 

Khói thuốc lá là điển hình cho dạng hạt siêu nhỏ PM2.5

Bản chất của công nghê lọc trên điều hòa hiện nay là tạo ra ion mang điện tích âm. Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion mang điện tích âm hút và bám dính vào khói, bụi, vi khuẩn mang điện tích dương, sau đó vô hiệu hóa những yếu tố gây ô nhiễm này và chúng bị hút trở lại màng lọc. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng trong sạch, ít ô nhiễm. Ion âm có tác dụng làm cho con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu… Vì thế ion âm còn được ưu ái gọi là “vitamin không khí”.

Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào khói, bụi, vi khuẩn mang điện tích dương

Sự hiệu quả của công nghệ nanoe-G trên điều hòa Panasonic Để chứng minh tính hiệu quả của công nghệ lọc không khí nanoe-G trên điều hòa Panasonic, chúng ta thực hiện những thí nghiệm như sau:1. Hiệu quả loại bỏ PM2.5 theo thời gian bằng việc đo nồng độ PM2.5  

Thí nghiệm sử dụng một máy điều hòa không khí Panasonic có tích hợp tính năng nanoe-G, được thực hiện trong một không gian có thể tích khoảng 40m3 (khoảng 20m2). Đối tượng thí nghiệm là khói thuốc lá (PM2.5). Kết quả sau 80 phút loại bỏ 90% PM2.5 và sau 202 phút loại bỏ 99% PM2.5.2. Thí nghiệm khử mùi khói thuốc lá bám dính  

Đối tượng được kiểm nghiệm là mùi khói thuốc lá bán dính trong phòng thí nghiệm có thể tích khoảng 20m3. Sử dụng phương pháp 6 cấp độ nồng độ mùi (như trong ảnh). Kết quả thí nghiệm nồng độ mùi giảm một bậc sau 2 giờ hoạt động.Sự khác biệt của công nghệ nanoe-G trên điều hòa Panasonic so với tất cả các hãng điều hòa khác: Điểm đáng chú ý nhất ở công nghệ Nanoe-G đó chính là sự độc lập khiến cho điều hòa Panasonic có thể hoạt động như một chiếc máy lọc không khí riêng biệt. Việc có thể hoạt động độc lập sử dụng tính năng làm mát (sưởi ấm) của điều hòa khiến máy chỉ tiêu thụ 1/10 lượng điện năng. Giúp người dùng an tâm sử dụng mà vẫn tiết kiệm điện năng khi sử dụng tính năng hữu ích cho sức khỏe này. Thay vì phải mua thêm một chiếc máy lọc không khí, giờ đơn giản chỉ là 1 nút bấm nanoe-G trên điều hòa.

Phím nanoe-G trên điều khiển điều hòa Panasonic kích hoạt tính năng lọc không khí độc lập khi điều hòa đã tắt

Bên cạnh đó với dòng Sky Series, tính năng lọc không khí sẽ được giúp thêm bởi chức năng cảm biến bụi (Dust sensor) giúp kiểm soát hàm lượng bụi bẩn có trong phòng. Bộ cảm biến tự động bật hệ thống nanoe-G làm sạch không khí ngay khi đo được hàm lượng các hạt bẩn trong không khí ở mức cao.

  • Khi lượng bụi không quá cao, chức năng lọc không khí sẽ tự động tắt (Dust Sensor màu trắng). Nanoe-G tắt
  • Khi lượng bụi cao, Dust sensor từ trắng chuyển sang đỏ, sau đó kích hoạt nanoe-G lọc không khí, sau khi lọc, đèn dust sensor sẽ trở lại màu trắng

Ngoài ra cũng không thể không nói đến khả năng khử hoạt tính các vi khuẩn và virus bị bám dính trong bộ lọc của điều hòa Panasonic. Bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng những tác nhân gây hại siêu nhỏ có cơ hội sinh sôi tại chính bộ lọc, nhờ vào chức năng khử hoạt tính tự động này sẽ hoạt động khi máy lạnh ở chế độ tắt, với vận hành vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó hơn, tất cả các sản phẩm điều hòa Panasonic đều được trang bị công nghệ lọc không khí nanoe-G giúp bảo vệ gia đình bạn an nhiên vui sống. Người tiêu dùng sẽ không phải băn khoăn nhiều về giá nữa vì với chỉ một khoản đầu tư từ 8 triệu đồng có thể đem lại hiệu quả sử dụng quanh năm, tiết kiệm trong dài hạn và cải thiện chất lượng cuộc sống. Thêm vào đó, hiện nay khi mua điều hòa Panasonic Sky Series người tiêu dùng sẽ được tặng ngay phiếu mua hàng trị giá 2 triệu đồng dùng để mua các sản phẩm Panasonic khác.

Source: Panasonic

Chat facebook