0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Tại sao không nên mua điều hòa cũ?

02:05 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Cập nhật: 03/05/2016

Bạn đang có nhu cầu mua điều hòa. Đang phân vân không biết nên mua điều hòa cũ cho rẻ tiền tiết kiệm chi phí hay mua luôn điều hòa mới. Mua điều hòa cũ có thực sự rẻ như bạn nghĩ…?

Tại sao không nên mua điều hòa cũ?1

Một chiếc điều hòa mới giúp chúng ta dùng hiệu quả hơn điều cũ

Mua điều hòa​ cũ có thực sử rẻ như bạn nghĩ

Điều hòa cũ là điều hòa đã qua sử dụng và năng suất lạnh sẽ giảm đi một phần vì hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới .

Những dòng điều hòa có xuất xứ Trung Quốc hay sản xuất ở VN sau một thời gian sử dụng dễ bị hư hỏng rất nhiều, thường hay bị hiện tượng mục dàn xì lỗ mọt khi được tháo xuống rồi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác và cực kỳ tốn điện vì năng suất lạnh đã giảm đáng kể.

Sự khác biệt giữ điều hòa cũ ( hàng thanh lý ở Việt Nam ) với điều hòa cũ ( hàng nội địa nhập khẩu từ Nhật ) có gì khác biệt?

Về nguồn gốc: điều hòa cũ ( Hàng thanh lý đã qua sử dụng ở Việt Nam )

Nguồn điều hòa cũ được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách. Các bạn nên biết là “ tiền nào của nấy” bạn nhé.

Mặc dù khi đi mua máy chúng ta chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Tuy vậy có những chiếc điều hòa, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn đem về sử dụng nó lại hết lạnh, bề ngoài máy thì trông rất tôt nhưng thực chất bên trong thì linh kiện lại không tốt, chắp vá tùm lum khi về sử dụng vài ngày sẽ hư hỏng. Như vậy các bạn vừa tốn thời gian bảo trì, vừa tốn tiền bồi dưỡng, chỉ dân trong nghề mới biết chất lượng máy như thế nào thôi. Ngoài ra điều hòa cũ vì đã qua sử dụng một thời gian nên máy hoạt động không êm, sẽ gây tiếng ồn.

Về nguồn gốc:điều hòa cũ ( Hàng nội địa nhập khẩu trực tiếp từ Nhật )

Điều hòa nội địa Nhật là máy được sản xuất để dùng trong nước Nhật nên khi sản phẩm được xuất xưởng thì đã trải qua quá trình kiểm tra vô cùng khắt khe về mặt kỹ thuật nên hoàn toàn không có sản phẩm bị lỗi.

Vậy tại sao người Nhật lại bỏ máy đó? Trải qua một thời gian nhập hàng và tham khảo cũng như hỏi thăm bạn bè đang sinh sống bên Nhật, Maylanhgiagoc.vn đã đúc kết lại được một số kinh nghiệm như sau:

Do tiền lương bên Nhật vô cùng cao (lương của kỹ thuật điện lạnh ở Việt Nam trung bình khoảng 6 triệu/tháng, còn lương kỹ thuật điện lạnh bên Nhật trung bình khoảng 300.000 yen gần bằng 3.000 USD). Đó cũng chính là lý do tại sao người Việt Nam lại cứ muốn xuất khẩu lao động qua bên Nhật.

Mà công việc bảo trì vệ sinh di dời là do con người là chính ,dẫn đến chi phí đắt đỏ.Chính vì vậy họ sài hết thời gian bảo hành. Máy còn lạnh thì sài tiếp sao cho nào hết lạnh thì đổi máy mới luôn ( tại vì kêu công ty sửa chữa giá mắc gần bằng máy mới ).

Do đó hơn 90% hàng điều hòa nội địa Nhật được nhập về Việt Nam sau khi kiểm tra để tái sử dụng lại thì đa phần nguyên nhân chính làm cho máy không lạnh chỉ đơn giản là máy bị dơ lưới tản nhiệt dàn lạnh và dàn nóng, làm cho máy kém lạnh, đóng tuyết hoặc chảy nước. Còn 10% còn lại máy không lạnh là chủ yếu do quá trình vận chuyện va đập về Việt Nam gây ra.

Vậy tại sao các bạn không mua điều hòa mới

Thứ nhất, mình vừa yên tâm khi sử dụng, giá cả không chênh lệch bao nhiêu nhưng chúng ta được sở hữu một cái điều hòa như ý muốn.

Thứ hai, may mới tiết kiệm được nhiều điện năng hơn và thời gian bảo hành cũng được lâu hơn. Không những thế khi sử dụng máy mới chúng ta vừa có được một bầu không khí trong lành, và như vậy có thể bảo vệ được sức khỏe cho gia đình, người thân.

Thứ ba, khi sử dụng máy mới bạn và gia đình sẽ có được một giấc ngủ sâu mà ngon giấc với sự hoạt động êm dịu của điều hòa mới Sau 1 thời gian hoạt động từ khóa ” điều hòa cũ ” của Cty đã tiến lên vị trí đầu tiên của bộ máy tìm kiếm google và đã nhận được vô cùng nhiều đơn đặt hàng từ phía khách hàng. Rút kinh nghiệm từ thực tế và sau khi nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía các khách hàng thân thiết khi cần tư vấn điều hòacũ. Thì chúng tôi gửi lời khuyên đến các khách hàng đang có nhu cầu mua sắm điều hòa là hãy cố gắng tậu cho mình 1 chiếc điều hòa mới chính hãng, được bảo hành chính hãng để sử dụng được ưng ý, yên tâm và thoải mái nhất.

Nguồn: maylanhgiagoc

Chat facebook