0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Thợ điều hòa bật mí mẹo dùng điều hòa chỉ tốn 1/3 tiền điện so với bình thường

01:48 04/05/2021
  1. Tư vấn Điều hòa

Tư vấn Điều hòa

Bạn lo lắng vì phải chi quá nhiều tiền điện cho điều hòa, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

-Không nên bật tắt liên tục và nhớ ngắt aptomat điều hòa Nếu có thói quen để nhiệt độ lạnh thấp, chờ cho phòng thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt, sao cho cảm thấy nóng thì lại bật máy một lúc thì bạn nên dừng lại. Bởi thực tế, đấy là một cách tiết kiệm sai lầm, cách làm đó nó không giúp chúng ta tiết kiệm mà, làm cho chúng ta tốn điện hơn và còn rất nhanh làm hỏng điều hòa.

Vì khi chúng ta khởi động điều hòa thì phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm lạnh không khi đến mức độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức cơ thể cảm nhận được.

Những lần bật/tắt điều hòa liên tục như thế cũng khiến điều hòa giảm độ bền. Cho nên chúng ta nên hãy luôn bật điều hòa và tắt điều hòa khi có ý định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý nhất.

điều chúng ta cần lưu ý nhất đó là sau khi tắt điều hòa bằn điều khiển từ xa thì chúng ta nên kết hợp với ngắt luôn Aptomat (công tắt nguồn điện vào điều hòa) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Thợ điều hòa bật mí mẹo dùng điều hòa chỉ tốn 1/3 tiền điện so với bình thường

-Không để nhiệt độ dưới 25 độ C

Vì bật điều hòa ở một mức độ nhất định sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình, nhất là khi trong gia đình có trẻ nhỏ và người già, nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ổn định trong mức có thể chấp nhận được.

Khuyến cáo nên để nhiệt độ khi trong phòng có trẻ nhỏ và người già khoảng 27-28 độ C, cùng lắm nhiệt độ chỉ ở mức 25-27 độ C.

Lưu ý, với những gia đình có nhiều người cùng tọa lạc chung điều hòa, thân nhiệt khác nhau, nếu nhiệt độ được khuyến cáo với trẻ nhỏ không đủ mát đối với những người khác, lúc này bạn có thể viện đến những chiếc quạt điện nhỏ, chúng sẽ tỏ ra vô cùng hiệu quả khi bạn không-bật-công-tắc-xoay.

Việc bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và đặc biệt với cảm giác được “chui vào trong chăn giữa mùa hè” khá thú vị, tuy nhiên bạn lại chưa nghỉ đến việc rằng điều đó sẽ khiến bạn phải trả số tiền điện cao hơn bình thường khá nhiều. Nguyên nhân là do máy phải hoạt động nhiều hơn, điện năng tiêu thụ đương nhiên sẽ lớn hơn nhiều.-Hãy bật chế độ vận hành tiết kiệm điện: 

Nhiệt độ phòng nên được đặt chênh lệch so với nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 6-8 độ C, có thể kết hợp với quạt để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vì sau khi ra ngoài cơ thể chúng ta phải thích ứng với một nhiệt độ khác ngay, và điều đó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được năng lượng.

Việc đặt chậu nước ở trong phòng vào mùa hè là điều không cần thiết vì độ ẩm từ 55-65% là độ ẩm thích hợp cho sức khỏe.

Ngược lại với mùa hè thì mùa đông chúng ta nên đặt chậu nước vào trong phòng để tăng độ ẩm trong phòng lên cao.-Hẹn giờ tắt máyChúng ta nên sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hòa để lựa chọn thời gian tắt của điều hòa, nhất là vào ban đêm khi chúng ta đã say giấc ngủ.

Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, lại còn giúp chúng ta tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả.

-Không bật điều hòa 24/24 giờThực tế, bật điều hòa chạy liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe bản thân của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn so với nhiệt độ bên ngoài.

Vì thế, hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày.

Điều này giúp chúng ta có một không gian phòng thoáng mát hơn vừa giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều điện hơn.

Nên kết hợp với quạt gió và để một chậu nước lạnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí ở trong phòng.

Chat facebook