0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Thợ sửa điều hòa bật mí “bí kíp nhỏ” tiết kiệm điện đến 10%

01:25 04/05/2021

Để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng điều hòa, thợ sửa chữa điều hòa bật mí bí kíp nhỏ tiết kiệm điện đến 10% đó chính là quyền năng của nút Dry (hình giọt nước) trên điều khiển điều hòa.

Thợ sửa điều hòa bật mí “bí kíp nhỏ” tiết kiệm điện đến 10%1

Chuyển sang dùng chế độ “quyền năng” Dry (biểu tượng hình giọt nước) Đầu tiên, hãy chuyển từ chế độ chế độ “Cool” (với biểu tượng trên màn hình là bông tuyết) sang chế độ Dry (biểu tượng giọt nước trên màn hình điều khiển). Chỉ cần thao tác đơn giản này sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi nhiều lần, điểm trừ sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài. Thực chất, hai chế độ Cool và Dry có chức năng khác nhau phục vụ cho hai mục đích khác nhau. Trong khi chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định, thì chế Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có tác dụng làm lạnh. Vậy nên, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn. Và khi chuyển sang chế độ Dry cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không quá cao.Khi nào thì nên sử dụng chế độ Dry? Do môi trường phòng lạnh vốn đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%). Những nơi độ ẩm thấp, tuyệt không nên dùng chế độ Dry vì có thể gây khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân. Bên cạnh đó là trong những ngày nắng nóng và khô hanh.Nên sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Thợ sửa điều hòa bật mí “bí kíp nhỏ” tiết kiệm điện đến 10%2

Kết hợp sử dụng quạt điện với điều hòa sẽ tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm điện hơn. Ảnh nguồn:Internet

Kết hợp vừa bật điều hòa và quạt điện khiến chúng ta có cảm giác “tốn gấp 2 lần điện”. Tuy vậy trên thực tế, đây lại là một trong những biện pháp đơn giản mà hiệu quả tới không ngờ trong việc vừa làm mát căn phòng, lại vừa giúp chúng ta tiết kiệm phần nào công suất điện. Khi được kết hợp, quạt điện sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh ra khắp phòng, giúp vừa làm mát vừa nhanh, lại vừa giúp chúng ta thoải mái hơn hẳn. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng quạt trần trong khoảng từ 15 – 20 phút đầu khi mới khởi động điều hòa, sau đó nên tắt bớt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt trần không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện. Lưu ý nhỏ nữa, hãy sử dụng linh hoạt các chế độ trên máy điều hòa theo đúng chức năng trong bảng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên để máy luôn hoạt động ổn định tiết kiệm điện. Một ví dụ đơn giản là khi đi ngủ, bạn nên dùng chế độ Sleep vì chế độ này vừa giúp chúng ta ngủ thoải mái, vừa tránh hao phí nhiều điện năng.

 

Theo xaluan.com  

Chat facebook