0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0945004455

Vì sao nhà có điều hòa rồi, vẫn cần thêm máy lọc không khí?

01:34 04/05/2021

Bởi chức năng của hai loại máy này là hoàn toàn khác nhau – một thay đổi nhiệt độ, một chuyên tâm vào việc lọc bụi bẩn, vi khuẩn và các mầm bệnh.

Điều hòacó thể dễ dàng kéo tụt bầu không khí oi bức 38 độ C xuống còn 25 độ C mát lành, lọc bụi và phun sương tạo ẩm thư thái. Tuy vậy, việc thay đổi chất lượng – độ sạch và an toàn của không khí thì một chiếc máy lọc không khíchuyên dụng sẽ làm tốt hơn.  

Đây là hai loại máy khác biệt mà mỗi gia đình, nếu đã có điều hòa thì vẫn nên sắm thêm máy lọc không khí để biến ngôi nhà của mình trở thành một nơi an toàn, thoải mái và sạch sẽ thực sự. Điều hòa và máy lọc không khícó chức năng khác nhau: Điều hòa thay đổi nhiệt độ còn máy lọc làm sạch không khí Công việc chính của điều hòa là cảm biến đo nhiệt độ bên ngoài và hoạt động để kéo nhiệt độ về với mức người dùng mong muốn. Một số điều hòa được cải tiến sở hữu thêm màng lọc nhưng chỉ có thể giữ lại bụi và các vật chất có kích thước lớn trong không khí.

Nếu điều hòa giúp không khí khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư thái thì một chiếc máy lọc không khí lại làm sạch không khí bạn hít thở, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, chức năng của hai loại máy này là khác biệt và không thể so sánh.

Điều hòa chỉ sử dụng một quãng thời gian nhất định còn máy lọc luôn hoạt động Điều hòa chỉ được sử dụng vào những lúc bạn ở nhà và nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đến mức cơ thể cảm thấy không thoải mái. Chính vì vậy, chức năng lọc không khí của điều hòa, vốn ở mức sơ khai nếu so sánh với máy lọc, lại chỉ được kích hoạt trong một thời gian ngắn.

Bạn thường bật điều hòa những hôm thời tiết khó chịu, còn máy lọc không khí hoạt động thường xuyên. Trong khi đó, máy lọc không khí luôn ở trong tình trạng hoạt động, trừ khi bạn vắng nhà dài ngày. Các máy lọc thường có chức năng tự điều chỉnh, hoạt động từ nhẹ đến mạnh để duy trì không khí sạch và tối ưu hóa năng lượng. Ngay khi bạn về nhà đã được tận hưởng bầu không khí trong lành, thoải mái. Máy lọc không khí có thể di chuyển còn điều hòa cố định Không ít gia đình mỗi khi bật điều hòa sẽ phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt, gom cả gia đình vào một chỗ để cùng hưởng không khí của điều hòa vốn chỉ điểm trừ trong một căn phòng. Điều này gây ra bất tiện cho các thành viên trong gia đình và còn khá tốn kém vì phòng nào cũng phải có điều hòa.

Điều hòa được gắn cố đinh trên tường còn máy lọc không khí nhỏ gọn, có thể di chuyển và còn được xem là một món đồ trang trí. Trong khi đó, máy lọc không khí chỉ nặng từ 3-6kg, chỉ cần nguồn điện là có thể hoạt động nên di chuyển dễ dàng, linh hoạt cho bất kỳ hoàn cảnh nào. Thậm chí, với các chung cư trên một mặt phẳng, gia đình bạn chỉ cần chọn máy lọc phù hợp với tổng diện tích căn hộ và sử dụng duy nhất một máy để mang lại bầu không khí sạch sẽ cho cả gia đình. Tại những thành phố lớn, dân cư, xe cộ thì nhiều mà cây xanh thì ít, chất lượng không khí thường ở mức có hại cho sức khỏe như Hà Nội hay TP HCM, máy lọc không khí trở thành món đồ cần thiết và không nên được thay thế bằng điều hòa bởi tính năng của hai loại này hoàn toàn khác nhau.

Chat facebook